Cách làm sạch sơn tường cũ


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Sơn tường nhà tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng lại rất khó khăn nếu bạn không nắm vững được bước chuẩn bị các thao tác kỹ thuật thì chất lượng công trình sẽ không thể nào hoàn thiện theo ý muốn. Vì vậy, có thể nói khâu chuẩn bị bề mặt tường là cực kỳ quan trọng với cả sơn tường mới hay sơn sửa tường cũ. Việc chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn sẽ giúp cho lớp sơn lên đều màu hơn, khả năng bám dính tốt hơn và nâng cao khả năng chống chịu với các tác động khắc nghiệt của thời tiết. Vậy làm sạch sơn tường cũ như thế nào mới là đúng chuẩn? Hãy cùng tham khảo nội dung do các chuyên gia của Tongkhoson.com chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về cách làm sạch sơn tường cũ hiệu quả nhất nhé.

Cách làm sạch sơn tường cũ

Tường cũ thì cũng có rất nhiều các trường hơp tường cũ khác nhau. Vì vậy mà ta căn cứ vào từng trường hợp tường cũ khác nhau để áp dụng các phương pháp làm sạch khác nhau như sau sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Đối với mặt tường quét vôi

tường đã quét vôi

Nếu như tường cũ của bạn đã quét vôi thì bạn hãy tiến hành dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt để loại bỏ sạch lớp vôi trên bề mặt tường. Tiếp sau đó hãy dùng nước sạch để vệ sinh bề mặt tường. Cuối cùng hãy đợi cho bề mặt tường khô rồi mới tiến hành trét bột sau đó mới tiến hành thực hiện bước thi công sơn.

>>> Tham khảo chi tiết tại cách sơn tường nhà đã quét vôi hiệu quả nhất

Đối với những bức tường có giấy dán tường

đối vói tường dử dụng giấy dán tường

Trong trường hợp tường cũ của bạn đã dán giấy dán tường thì việc bạn cần làm là phải loại bỏ hết giấy dán tường ra. Hơn nữa, do trước đây bạn có sử dụng keo dán giấy nên chắc chắn rằng công đoạn xử lý làm sạch tường sẽ có phần vất vả hơn đấy.

Với trường hợp này, đầu tiên hãy tiến hành làm mềm sơn bằng cách xử lý lớp keo dán và lớp bẩn trên tường bằng dung môi. Tiếp sau đó là dùng giấy chà nhám để chà sạch các vết bẩn trên tường. Đối với tường hợp tường nhà bị ảnh hưởng bởi những lỗ đinh đóng thì bạn phải sử dụng bột trét để làm phẳng và mịn bề mặt. Sau đó đợi khô thì tiến hành thi công sơn theo hệ thống khuyến nghị bao gồm: 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.

Đối với những bức tường đã dùng sơn

sơn tường đã dùng sơn

Trong trường hợp tường nhà bạn đã cũ và bạn muốn tiến hành sơn mới thì công việc đầu tiên chính là bạn phải loại bỏ lớp sơn cũ. Trước khi loại bỏ lớp sơn tường cũ thì bạn cần kiểm tra bằng cách: 

Sử dụng một đoạn băng keo dán lên bề mặt tường, sau đó gỡ ra. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu gỡ ra thấy lớp sơn bám trên bề mặt keo thì chứng tỏ lớp sơn nhà bạn đã có dấu hiệu xuống cấp như bong tróc, và lúc này bạn cần phải loại bỏ toàn bộ lớp sơn cũ này đi bằng cách sử dụng giấy nhám.
  • Còn nếu trong trường hợp khi bạn gỡ miếng keo mà không thấy sơn bám vào thì bạn chỉ cần làm sạch bề mặt tường, chờ cho nó khô và thực hiện sơn lớp sơn nước mới lên. Lưu ý là sơn 1 lớp lót và 2 lớp sơn phủ để đảm bảo chất lượng công trình nhé.

Bên cạnh đó có một điều bạn cần hết sức chú ý đó chính là: độ ẩm.

Độ ẩm có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn nước. Vì vậy trước khi sơn cần xác định được độ ẩm đạt chuẩn của tường sau đó mới tiến hành thi công sơn. Thông thường, độ ẩm của tường phải đạt dưới 16% khi sử dụng máy đo độ ẩm chuyên dụng là tốt nhất.

>>> Tham khảo quy trình sơn nhà chuẩn nhất

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm sạch tường cũ trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm ra được phương án thi công hợp lý làm sạch tường cũ hiệu quả đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ của công trình.

Và cuối cùng..!!

Bạn đang rất phân vân không biết chọn loại sơn nào?

Bạn đang cần tìm một đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp?

Hay đơn giản bạn muốn chỉ là tư vấn, báo giá sơn!

Tongkhoson.com tự hào là đơn vị cung cấp sơn chính hãng với chi phi rẻ nhất trên thị trường. Ngoài ra tongkhoson.com còn là đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp với đội ngũ thi công năng lực và tận tâm mang đến cho khách hàng những công trình với chất lượng tốt nhất bên cạnh mức chi phí rẻ nhất hiện nay.

Hãy nhanh tay liên hệ với tongkhoson.com để được phục vụ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Ngà: 0964215696

zalo chat Hà:    0977584749

zalo chat Hảo:  0989617073

zalo chat Dung: 0974084549

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy: 0989187738

Showroom Phú Thọ

zalo chat Kỳ: 0985.693.433

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc