Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Cách chà nhám tường đạt chuẩn trước khi sơn

Khi tiến hành sơn một bức tường mới hay cũ thì bạn đều phỉ trải qua một giai đoạn hết sức quan trọng đó chính là chà nhám tường nhà. Chưa kể nếu bạn bỏ qua bước này thì lớp sơn sẽ không được hoàn thiện như ý muốn, đồng thời sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng lo ngại sau này như lớp sơn không đều màu, không bền và không đẹp.

Không phải ai cũng biết cách chà nhám tường nhà sao cho hiệu quả trước khi sơn. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách chà nhám tường đạt chuẩn nhất trước khi sơn do các chuyên gia của tongkhoson.com chia sẻ để bạn có thể tự tay thực hiện mà không cần phải thuê thợ hay người làm gây nên tốn kém chi phí cho bạn.

Cách chà nhám tường đạt chuẩn trước khi sơn

Phương pháp chà nhám tường

Phương pháp chà nhám tường phụ thuộc vào nơi bạn muốn thực hiện và các phương pháp làm khác nhau. Đó chính là tường cũ và tường mới. Với mỗi loại tường khác nhau sẽ có cách thực hiện không giống nhau. Chính vì vậy mà bạn cần xem xét và cân nhắc lựa chọn các phương pháp phù hợp nhất với công trình mà mình đang muốn thực hiện.

Đối với tường mới

Đối với bề mặt tường mới bạn phải đảm bảo bề mặt tường luôn khô cứng và có độ ẩm dưới 18%. Bạn phải đảm bảo sao cho tường thoát hết hơi ẩm rồi mới có thể tiến hành chà nhám tường. Sau khi xác định độ ẩm đạt chuẩn thì bạn cần tiến hành làm sạch tường như sau:

+ Đầu tiên bạn nên dùng dao hoặc các dụng cụ chuyên nghiệp để loại bỏ được các loại bụi bẩn, vữa thừa hoặc các loại tạp chất có trên bề mặt tường.

dụng cụ chà nhám tường

+ Bước tiếp theo trong cách chà nhám cho tường mới chính là dùng matit để trét trên bề mặt tường làm cho bề mặt tường trở nên phẳng mịn màng, sau đó dùng giấy nhám chà cho bề mặt tường thêm phẳng đẹp hơn rồi tiến hành sơn là được. Với tường mới thì bạn có thể tiến hành sơn theo hệ thống như sau: 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn  thiện.

Đối với tường nhà cũ

Đối các bề mặt tường cũ thì trước khi thi công bạn cần tiến hành nhiều công đoạn hơn. Đối với những bức tường có lớp sơn cũ với độ bám dính vẫn còn tốt thì đương nhiên các bạn phải loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ đó đi. Sau đó thì hãy tiến hành chà nhám và cuối cùng là thực hiện lớp sơn 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn nền để sơn là hoàn thành.

cách chà nhám tường hiệu quả

Đối với bề mặt tường cũ thì trước tiên bạn cần phải dọn sạch bề mặt tường, loại bỏ giấy dán tường, đinh, mạng nhện…. có trên tường cũ. Sau đó hãy dùng dụng cụ chuyên nghiệp tiến hành cạo bỏ lớp sơn cũ, và bạn hãy lưu ý cạo càng sạch thì càng tốt.

Tiếp theo thì bạn hãy tiến hành trét bộ trét tường làm nhẵn bề mặt vừa xử lý. Sau khi đợi lớp matit khô vừa đủ thì bạn hãy tiến hành cách chà nhám tường để cho bề mặt tường bằng phẳng nhất có thể. Sau đó là các bước sơn lót và sơn phủ trang trí hoàn thiện công trình của mình.

Tongkhoson.com- đơn vị chuyên cung cấp thợ sơn chuyên nghiệp nhất

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào để có thể an tâm gửi gắm chất lượng công trình của mình thì đội thợ sơn chuyên nghiệp của tongkhoson.com chính là một gợi ý vàng mà bạn không thể bỏ qua.

Với dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp của tongkhoson.com cung cấp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, lành nghề, tận tâm và có trách nhiệm trong công việc sẽ mang đến cho công trình của bạn chất lượng tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Hãy liên hệ ngay với tongkhoson.com để nhận được những giá trị dịch vụ tốt nhất mà công trình của bạn xứng đáng.

Liên hệ: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc