Các phương pháp sơn thép mạ kẽm 2 thành phần tốt nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là dòng sơn chuyên dụng cho kim loại mạ kẽm. Sẽ gồm 2 thành phần chính là sơn gốc từ nhựa Epoxy và chất đóng rắn Polyamide. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần bám dính tốt trên sắt thép mạ kẽm mà không cần sơn lót, không cần sơn chống rỉ hay xử lý hóa chất. Dưới đây sẽ là Các phương pháp sơn thép mạ kẽm 2 thành phần tốt nhất mời khách hàng tham khảo!

I. Đặc điểm sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần là loại sơn đặc biệt giúp rút ngắn quy trình thi công bảo vệ sắt thép. Bởi vì chỉ cần thi công lớp sơn phủ màu không cần sơn lót. Là dòng sơn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt, chống tia UV, … Bên cạnh đó, nền sơn sắt mạ kẽm tạo nên một lớp sơn bóng đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Thành phần của sơn 2 thành phần mạ kẽm được cấu tạo từ:

  • Phần sơn được cấu tạo từ gốc nhựa acrylic hoặc epoxy kết hợp với bột màu, dung môi hữu cơ và một số chất phụ gia khác.
  • Chất đóng rắn giúp bề mặt có độ đanh cứng, sáng bóng, giúp thời gian sơn khô nhanh hơn.

Sơn 2 thành phần mạ kẽm chuyên dùng dành cho thép mạ kẽm, thép tráng kẽm, hoặc inox, tôn. Được sử dụng để bảo vệ và trang trí các vật dụng trong nhà hay các bề mặt khó bám dính. Chẳng hạn như các bề mặt hộp thép, thanh inox, cột đèn, cửa thép, … Nhờ có tính năng bám dính tốt, chống mài mòn, chống thời tiết khắc nghiệt nên sơn sắt mạ thép 2 thành phần được dùng nhiều trong các công trình xây dựng, cầu cống, biển báo giao thông, …

II. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN bảo vệ các kết cấu sắt thép, đặc biệt cho các chất liệu bề mặt thép mạ kẽm, inox, nhôm, nhựa… Sơn sử dụng khu vực trong nhà, ngoài trời, đường ống, cửa sắt, cầu cống, biển báo giao thông…

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần ZN

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN sở hữu những đặc tính vượt trội như không cần sơn lót, có độ bám dính và độ bền màu cao, kháng tia UV và chịu được thời tiết khắc nghiệt, bề mặt rắn chắc, có tác dụng chống ăn mòn, chống gỉ.

Bảng màu sơn thép mạ kẽm ZN

Bảng màu sơn ZN

III. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần HP

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần HP sơn công nghiệp đa năng 2K được sử dụng cho các công trình lớn, công trình đòi hỏi độ bền theo thời gian, cấu kiện máy móc phức tạp. Ưu điểm vượt trội của dòng sơn công nghiệp đa năng 2K là có độ bóng cao cùng với độ căng mịn siêu việt hơn hẳn các loại sơn cùng công dụng thông thường.

Sơn sắt mạ thép 2 thành phần HP

Sơn 2k HP có độ bền màu cao, bảng màu đa dạng nên thường được dùng để làm sơn phủ cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên như giường, bàn ghế, cầu thang, tủ,…

Bảng màu sơn sắt mạ kẽm HP

Bảng màu sơn sắt mạ kẽm HP

Sơn 2 thành phần mạ kẽm chuyên dùng dành cho thép mạ kẽm, thép tráng kẽm, hoặc inox, tôn. Đối với các vật liệu là thép mạ kẽm, thép tráng kẽm, hoặc Inox, tôn không dùng được các loại sơn thông thường. Vì vậy khách hàng nên tham khảo các giải pháp sử dụng hệ sơn lót giàu kẽm + phủ màu Epoxy hoặc phủ màu PU dưới đây.

IV. Hệ sơn giàu kẽm + Phủ màu Jotun

Sơn sắt mạ kẽm bằng lớp Sơn giàu kẽm Barrier Jotun 2 thành phần gốc epoxy đóng rắn bằng polyamide. Sản phẩm này mang lại khả năng chống ăn mòn khá tốt khi là một phần trong một hệ sơn hoàn chỉnh. Được dùng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, công trình cao tầng, thiết bị khai thác và kết cấu thép thông thường. Được thiết kế như lớp chống rỉ bảo vệ chống ăn mòn khi có hệ sơn độ bền cao.

Màu sơn của Sơn giàu kẽm Barrier Jotun: Màu ghi xám

Với lớp sơn phủ PU ngoài trời, khách hàng có thể lựa chọn 2 sản phẩm sơn là sơn phủ PU Hardtop XPsơn phủ PU Hardtop AX.

  • Sơn phủ PU Hardtop XP là loại sơn 2 thành phần gốc aliphatic acrylic polyurethane đóng rắn hóa học. Tỷ lệ pha trộn 10:1.  Lớp lót trước khi kết hợp với Sơn phủ Jotun Hardtop XP là hệ sơn Epoxy, Epoxy kẽm, Epoxy mastic.
  • Sơn phủ PU Hardtop AX là sơn gốc nhựa Polyurethane 2 thành phần, được sản xuất nhằm thay thế cho sản phẩm đang sử dụng là Hardtop AS.  Tỷ lệ pha trộn 4:1

Hai sơn phủ Pu Hardtop Jotun XP và PU Hardtop Jotun AX được đề nghị sử dụng cho mạn khô, boong tàu và cấu trúc thượng tầng. Trong công nghiệp, sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu và công trình hạ tầng.

Bảng màu sơn Jotun

Tham khảo BẢNG MÀU SƠN JOTUN

V. Hệ sơn Epoxy Penguard Jotun

Sơn lót Epoxy Penguard Primer Jotun là loại sơn 2 thành phần gốc epoxy có trọng lượng phân tử cao, đóng rắn bằng polyamide. Dùng làm lớp chống rỉ cho công trình đóng mới. Có thể dùng làm lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh trong môi trường khí quyển và ngâm nước. Màu sắc: nâu đỏ và ghi.

Với công trình sơn trong nhà, khách hàng có thể sử dụng Sơn phủ Epoxy Jotun Penguard Topcoat. Sản phẩm này có độ bóng hoàn thiện với khả năng cầm bóng trung bình. Dược dùng như lớp phủ cuối cùng để hoàn thiện công trình trong môi trường khí quyển và ngâm nước. Tỷ lệ pha trộn là 4:1. Màu sắc: Theo bảng màu và hệ thống pha sơn tự động (MCI).

Tham khảo thêm: Bảng báo giá sơn Jotun mới nhất

VI. Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Durgo

Đầu tiên, hãy sơn lót bằng Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Durgo EPZ – C5 để tạo lớp lót trước khi sơn phủ hoàn thiện. Đây là loại sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc epoxy đóng rắn bằng polyamide. Sản phẩm này là loại sơn có hàm lượng kẽm rất cao và phần trăm thể tích chất rắn cao.  Đề nghị sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu, công trình cao tầng, thiết bị khai thác dầu mỏ khí đốt và kết cấu sắt thép thông thường.

Màu sơn:  Ghi xám

Sau khi sơn lót là đến lớp sơn phủ. Sơn phủ màu Epoxy Durgo được ứng dụng trong hàng hải và trong công nghiệp. Tùy vào môi trường thực tế mà hệ sơn chịu đựng, mà khách hàng cần lựa chọn hệ sơn phủ phù hợp.

Bảng màu sơn Durgo

VII. Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Epoxy Đại Bàng

Với phương pháp này, đầu tiên hãy sơn lót lên bề mặt cần sơn lớp Sơn chống rỉ Epoxy Đại Bàng giàu kẽm. Đây là lớp lót sơn Epoxy giàu kẽm S.EP – N1 được chế tạo trên cơ sở nhựa Epoxy, bụi kẽm dung môi hữu cơ và các chất phụ gia đặc biệt. Có tính năng chống rỉ cao, bám dính tốt, hỗ trợ lớp sơn phủ bám dính bền hơn.

Sơn Epoxy giàu kẽm Đại bàng được dùng làm lớp sơn lót chống rỉ cho cầu cống, thiết bị máy móc, nhà xưởng. Sơn dùng dưới nước, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hóa chất, tàu biển, …

Màu sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Đại Bàng: Ghi xám

Với lớp sơn phủ Epoxy trong nhà, Sơn phủ Epoxy Đại Bàng S.EP-P1 là lựa chọn hoàn hảo nhất và là giải pháp tối ưu nhất. Bởi được sử dụng rộng rãi làm lớp sơn phủ trang trí. Và bảo vệ cho các bề mặt kim loại (sắt, thép…) và bê tông ( nền nhà xưởng, tầng hầm, sân thể thao…).

Bảng màu sơn Epoxy Đại Bàng

Với lớp sơn phủ ngoài trời, Sơn phủ PU Đại Bàng cao cấp Polyurethan S.PU-P1 sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Bởi đây là sơn rất bền nước, bền thời tiết, bền tia tử ngoại. Vì vậy sơn có thể bảo vệ cho công trình của bạn trong mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường. Sơn có độ bám dính tốt, thời gian khô tương đối nhanh. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí thi công.

VIII. Địa chỉ mua sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần uy tín

Các sản phẩm sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần đều có sẵn tại Công Ty TNHH Tổng Kho Sơn (Tongkhoson.com). Đến với Tổng Kho Sơn, bạn sẽ được an tâm mua các sản phẩm sơn chính hãng 100% từ nhà sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối rất nhiều các loại sơn từ các hãng sơn Dulux, sơn JotunKovaNipponMykolor,... 

Không chỉ bán hàng chính hãng, Tổng Kho Sơn còn tự tin là đơn vị có báo giá cạnh tranh nhất hiện nay bởi:

  • Chúng tôi phân phối sơn trực tiếp không qua trung gian
  • Báo giá sơn đã được điều chỉnh theo hướng mang lại lợi ích cao nhất cho người dùng

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho đã qua khâu KCS và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối sơn giá tốt nhất đến với nhà thầu và công trình. Quý khách có nhu cầu mua sơn xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Các phương pháp sơn thép mạ kẽm 2 thành phần tốt nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc