Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Biện pháp sơn nhà tốt nhất là phải thế này

Sơn nhà chính là quá trình tạo nên lớp áo khoác không những mang lại vẻ thẩm mỹ hoàn thiện cho ngôi nhà mà còn có khả năng bảo vệ tổ ấm của bạn trước những điều kiện khắc nghiệt từ môi trường xung quanh.

Tuy nhiên quá trình sơn nhà cũng phụ thuộc rất nhiều vào các biện pháp sơn nhà từ đội ngũ thi công. Câu hỏi được đặt ra ở đây là đâu là biện pháp sơn nhà tốt nhất?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên thi công sơn ở tất cả các hạng mục. Tongkhoson.com xin khẳng định với bạn biện pháp sơn nhà tốt nhất là phải thế này. Còn chi tiết như thế nào thì mời bạn hãy cùng tìm hiểu đầy đủ dưới bài viết sau đây nhé.

Biện pháp sơn nhà tốt nhất là phải thế này

Biện pháp sơn nhà tốt nhất bao gồm những bước nào?

Theo tongkhoson.com thì biện pháp sơn nhà tốt nhất  là phải tuân theo quy trình sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

Bước 3: Thi công bột bả, bột trét (nếu cần)

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Bước 5: Sơn lớp sơn phủ hoàn thiện

Biện pháp sơn nhà tốt nhất phải hoàn thiện như thế nào?

Bước 1: Vệ sinh chuẩn bị bề mặt

Có 2 trường hợp xảy ra là đối với tường cũ và tường mới

1.Đối với tường mới

Trước khi sơn nhà cho tường mới thì tường của bạn phải đạt độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Hãy kiểm tra độ khô của tường nhà bằng máy đo độ ẩm thích hợp. Hoặc nếu bạn không có máy đo độ ẩm thì cũng đừng lo lắng.

Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn được. Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng mới có thể tiến hành thi công.

Sau khi tường đã khô thì hãy sử dụng đá mài công nghiệp để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo sử dụng giấy ráp mịn để vệ sinh lại lần nữa và tiến hành vệ sinh bụi bẩn.

Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

2. Đối với bề mặt tường cũ:

Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

Chống thấm chính là bước quan trọng trong thi công sơn nhà nếu như bạn không muốn phải tốn quá nhiều chi phí cho việc tu sửa, nâng cấp sau khi ngôi nhà xảy ra thấm dột.

>>> Cùng tham khảo quy trình thi công sơn chống thấm để có chất lượng chống thấm hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất thì không thể nao không quan tâm đến chất lượng sơn chống thấm

>>> Có thể bạn quan tâm top 3 sản phẩm sơn chống thấm tường đứng tốt nhất.

Bước 3: Thi công bột bả, bột trét (nếu cần)

Thi công bột bả, bột trét có tác dụng che lấp các khuyết điểm trên bề mặt tường. Từ đó tạo ra bề mặt phẳng phiu, nhẵn mịn tạo thuận lợi cho quá trình thi công sơn lót và sơn phủ.

>>> Tham khảo thêm quy trình thi công bột bả đúng chuẩn

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Trước khi thi công sơn lót kháng kiềm

Lăn sơn lót kháng kiềm bằng rulo lăn sơn. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện mà bạn có thể thi công 1-2 lớp sơn lót kháng kiềm. Tốt nhất thì mỗi lớp nên cách nhau ít nhất 1h.

Nếu trong trường hợp sơn quá khô và đặc bạn có thể pha thêm 5- 10% dung môi theo thể tích để tăng thêm độ phủ và thi công trở nên dễ dàng hơn.

Bước 5: Sơn lớp sơn phủ hoàn thiện

Sơn lớp sơn phủ để hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà.

Có thể sử dụng máy phun sơn, cọ hoặc rulo để thi công sơn phủ.

Trước khi thi công sơn phủ hoàn thiện bạn nên pha loãng từ 5- 10% dung môi theo thể tích.

Bạn nên thi công 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp cách nhau ít nhất 2h.

Liên hệ đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi thi công nhà thì khâu kỹ thuật của đội ngũ thi công đóng một vai trò quan trọng không kém. Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp, tay ngề cứng để hoàn thành mong muốn của bạn.

Giờ đây với tongkhoson.com đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp được các khách hàng, các chủ thầu, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi sở hữu đôi ngũ thi công lành nghề và tận tâm, luôn đặt lợi ich của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết mang lại cho khách hàng những công trình hoàn thiện nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Hãy để tongkhoson.com trở thành người bạn đồng hành cho các công trình của bạn.

Liên hệ: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chat1: 0964215696

zalo chat2: 0869651845

zalo chat3: 0869659321

zalo chat4: 0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc