6 bí quyết sơn nhà chống thấm hiệu quả giúp ngôi nhà không sợ mưa gió


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Đối với người Việt Nam thì ngôi nhà được ví như “nơi cơn bão dừng sau cánh cửa”. Chính vì thế mà một ngôi nhà bền vững là mong muốn của tất cả các khách hàng. Vậy làm thế nào để ngôi nhà bền vững nhất. Ngoài thiết kế và thi công thì công đoạn chống thấm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự bền vững của công trình nhất là trong mùa mưa bão.

Ngoài ra việc thấm dột còn gây nên các hiện tượng loang lổ và rêu mốc. Nếu để lâu ngày thì từ chỗ thấm dột đó còn gây ra các vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên sinh sống trong ngôi nhà ấy. Cùng lắng nghe 6 bí quyết sơn nhà chống thấm hiệu quả giúp cho ngôi nhà của bạn tránh được mưa gió từ các chuyên gia của Tongkhoson.com chia sẻ nhé.

6 bí quyết sơn nhà chống thấm hiệu quả giúp ngôi nhà không sợ mưa gió

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, thời tiết thay đổi đột ngột từ nắng sang mưa và ngược lại. Độ ẩm không khí rất cao. Thêm vào đó thì việc chống thấm ở nước ta còn chưa được coi trọng, nên có chống thấm thì cũng chỉ là chống thấm qua loa, quy trình thi công chống thấm không đúng kỹ thuật,...khiến cho hiện tượng thấm dột vẫn ám ảnh các công trình Việt.

Vì vậy để sơn chống thấm hiệu quả thì bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

1. Sơn nhà chống thấm theo phương thức chống thấm thuận

Chống thấm thuận: là phương pháp xử lý chống thấm dột cùng chiều tác động của nước xâm nhập, nước đi theo chiều nào thì vật liệu chông thấm sẽ được liên kết theo chiều đó. Đây chính là một phương pháp phổ biến được nhắc đến đầu tiên cũng như được ứng dụng nhiều vì sự hiệu quả mà phương pháp đó mang lại. Thêm nữa là quy trình chống thấm thuận tương đối dễ dàng, lại tiết kiệm chi phí cho gia chủ mà hiệu quả mang lại tương đối cao, lớp mang ngăn nước nhờ áp lực mà được nén chặt hơn.

chống thấm thuận

2. Sơn nhà chống thấm vào thời tiết khô ráo

Nếu thi công chống thấm vào trời mưa ẩm ướt có thể khiến cho các vật liệu bị ảnh hưởng, động nước làm giảm đi hiệu quả chống thấm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên thực hiện thi công chống thấm khi thời tiết khô ráo.

Theo như chia sẻ của các đơn vi thi công chống thấm chuyên nghiệp. Trước khi thực hiện thi công chống thấm thì phải đo độ ẩm của tường, sao cho tường phải đạt được độ ẩm <16% khi đo bằng máy đo độ ẩm chuyên dụng. Trong trường hợp không có máy đo, thì khách hàng có thể lưu ý để tường khô từ 21- 28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo sau khi tô hồ là có thể thực hiện được.

Trong trường hợp khách hàng quá gấp gáp cần sơn ngay khi vừa trát vữa xong thì bạn cần phải để bề mặt tường bên ngoài khô không lộ chân đen ẩm bên trong thì mới sơn (khoảng 4-7 ngày) và khi sơn nên dùng sơn mịn thay vì sơn bóng. Bởi vì khi lượng tồn dư nước trong tường đẩy ra với sơn mịn nước sẽ có chỗ thoát ra bề mặt sơn dễ dàng hơn.

3. Vệ sinh kỹ bề mặt trước khi sơn nhà chống thấm

Bên cạnh việc bảo đảm cho quá trình chống thấm diễn ra vào thời tiết khô ráo thì việc chuẩn bị bề mặt trước khi thực hiện cũng là một công đoạn tuyệt đối không thể bỏ qua để sơn nhà chống thấm hiệu quả.

Bề mặt tiếp xúc giữa sơn và tường cần phải được xử lý thật nhẵn và phẳng. Ngoài ra, bề mặt tường chống thấm cần phải được xử lý sao cho sạch và khô. Nếu có hiện tượng nấm mốc hay những tồn dư mảng sơn loang lổ của công trình cũ thì cần tiến hành làm sạch để cho sơn chống thấm có thể bám dính tốt nhất.

4. Nên chọn đúng loại sơn chống thấm hiệu quả

Không thể bàn cãi rằng việc chọn đúng loại sơn chống thấm hiệu quả quyết định rất lớn đến chất lượng chống thấm của công trình đó.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sơn chống thấm, với tính năng vượt trội. bằng kinh nghiệm chuyên phân phối và thi công chống thấm nhiều năm, Tongkhoson.com xin giới thiệu đến bạn một số loại sơn chống thấm hiệu quả như: Sơn chống thấm Kova CT-11A, sơn chống thấm Dulux Weathershiled Y65 ,..

>>> Tham khảo chi tiết tại 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay để có thêm nhiều sự lựa chọn cho công trình của bạn.

5. Nên sơn nhà chống thấm theo công thức “tầng tầng lớp lớp”

Sơn “tầng tầng lớp lớp” tức là sử dụng các giải pháp chống thấm liên tiếp nhau thay vì chỉ chống thấm một lần là xong. Tôi lấy ví dụ như thế này, chẳng hạn đối vơi những bề mặt lồi lõm hay gồ ghề thì bạn không thể nào quét sơn chống thấm một lần là xong, bởi vì lớp sơn chống thấm không thể nào che đi các vêt lồi lõm này. Vì vậy mà khi thi công bạn nên chú ý đến những vị trí này.

Thông thường, lượng sơn chống thấm được sử dụng thường dao  động khoảng 2 - 2,5m2/kg/lớp. Đương nhiên số liệu này là tương đối và còn có thể lớn hơn nếu lớp sơn chống thấm dày hơn.

Bề mặt lớp sơn chống thấm khô trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ khoảng 30oC. Thời gian để lăn lớp kế tiếp là sau 6- 8 giờ.

6. Quy trình thi công sơn nhà chống thấm

Quy trình chống thấm ảnh hưởng đến chất lượng chống thấm công trình. Tongkhoson.com chia sẻ quy trình thi công chống thấm đạt chuẩn như sau:

Bước 1: Làm phẳng mặt tường, bước này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận để tăng độ bám cho sơn lên bề mặt tường, bê tông.

Khi thực hiện bước này, thợ sẽ dùng giấy nhám (các loại) hoặc máy làm mịn tường chuyên dụng.

Bước 2: Sau khi tường đã được làm nhặn, chúng cần được vệ sinh sạch sẽ, không được phép để các vết ố hay bụi bẩn còn bám lại bởi chúng sẽ làm giảm độ bám, hiệu quả của sơn.

Có thể dùng giấy nhám mịn hoặc chổi quét.

Bước 3: Cần đảm bảo rằng bề mặt cần sơn chống thấm khô, nhẵn mịn, không có các vết nứt hay lồi lõm,…

Bước 4: Trộn chất chống thấm với xi măng theo đúng hướng dẫn và tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Bước 5: Thi công 2 lớp trên bề mặt đã được làm sạch. Thời gian thi công giữa 2 lớp là 1- 2 giờ.

Trong trường hợp sử dụng chất chống thấm đi kèm sơn phủ thì tiến hành thi công sơn theo hệ thống khuyến nghị bao gồm: 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ

Hy vọng với “6 bí quyết sơn nhà chống thấm hiệu quả” trên đây sẽ giúp bạn tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu trong thi công sơn chống thấm cho tường nhà, chọn sơn chống thấm hiệu quả hay quy trình sơn chống thấm để đạt được chất lượng tốt nhất.

Cuối cùng, nếu bạn cần mua sơn chống thấm chính hãng, nhận báo giá hoặc tìm đơn vị thi công sơn uy tín. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: 6 bí quyết sơn nhà chống thấm hiệu quả giúp ngôi nhà không sợ mưa gió
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc