1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Đa số người tiêu dùng đếu không biết được định mức sơn chống rỉ là bao nhiêu. Khi sử dụng sơn chống rỉ, thường mắc phải các tình huống là thiếu sơn hoặc thừa sơn vì vậy cần tính toán trước là "1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?" Sơn trên bề mặt nào để tránh tình trạng quý khách phải đi mua nhiều lần hoặc mua về mà dư thừa sơn thì sẽ rất lãng phí.

1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?

I. Tìm hiểu về sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là loại sơn dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc tiếp xúc nhiều với môi trường axit hoặc ngoài trời. Ngoài ra còn dùng để sơn trên cửa, cổng, hàng rào, lancan, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép nhằm bảo vệ bề mặt được bền lâu theo thời gian. Có các màu cơ bản sau: nâu đỏ, xám đậm, xám nhạt. ngoài ra còn có thêm màu sơn khác tùy theo các hãng sơn sản xuất.

II. Độ phủ ảnh hưởng thế nào đến cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Để có thể tính được khối lượng sơn chống rỉ sắt thép chính xác điều đó tương đương với việc xác định chính xác được độ phủ của sơn

Để tính được định mức phủ chính xác của sơn bạn cần phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến độ phủ như:

 • Độ dày của lớp phủ: bao gồm điều kiện môi trường hoặc tỷ lệ pha với dung môi những yếu tố này tưởng trừng như rất nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn tới độ che phủ của sơn.
 • Loại sơn: Tùy vào từng thương hiệu sơn mà họ sản xuất ra các loại sơn chống rỉ sắt thép có độ phủ không giống nhau
 • Bề mặt chống rỉ: Mỗi hãng sản xuất ra sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và cung cấp chất bảo vệ cụ thể : Ví dụ như sơn ngoại thất bảo vệ tường ngoài nhà và thời tiết bên ngoàiSơn chống rỉ được phủ nên vật liệu kim loại, sơn epoxy phủ lên những chiếc tàu, hay kết cấu sắt thép chịu thời tiết khắc nghiệt.
 • Quá trình thi công sơn lót: Nếu như tiến hành thi công các lớp sơn lót không thích hợp thì nó sẽ ảnh hưởng đến độ phủ của lớp sơn hoàn thiện sau cùng. 
 • Tỷ lệ pha trộn: Tỷ lệ pha trôn chuẩn thì độ phủ sẽ dôi hơn và ngược lại

III. 1 kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?

Trên thực tế 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2 tường? hay 1 lít sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2? còn phụ thuộc vào các yếu tố:

Độ hao hụt sơn tùy theo từng bề mặt kim loại khác nhau

 •  Lượng sơn tiêu hao tùy theo từng thợ sơn hay máy sơn khác nhau
 •  Chất lượng và thành phần sơn không giống nhau
 •  Phương pháp sơn của từng bề mặt kim loại
 •  Số lớp cần sơn của từng bề mặt kim loại khác nhau.

Nắm rõ được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng sơn cần tiêu hao thì bạn mới biết được đâu mới là cách tính chính xác nhất để bạn có được sự chuẩn bị hợp lý nhất.

Để có thể tiết kiệm được lượng sơn cần sử dụng nhất cho bạn, Tongkhoson.com xin chia sẻ đến bạn phương pháp sơn chống rỉ tốt nhất dưới đây:

IV. Phương pháp sơn chống rỉ tốt nhất

1. Dụng cụ:

 • Máy phun chân không : Cỡ béc phun (Graco) 163T – 619 / 621
 • Áp suất phun : 100 – 150 Kg/cm2
 • Súng phun thông thường, cọ quét, con lăn

2. Pha loãng:

 • Chất pha loãng: Thinner 011 AK
 • Tỉ lệ pha loãng: 0 – 3% theo thể tích.
 • Pha trộn: không cần pha trộn thêm vì sơn 1 thành phần đã pha sẵn.

3. Độ dày tiêu chuẩn:

 •  Màng sơn ướt: 63 m/lớp
 •  Màng sơn khô: 35 m/lớp (Trung bình)

V. Độ phủ tiêu hao cho 1 lít sơn chống rỉ

1. Về lý thuyết:

1 lít sơn chống rỉ hay 1kg sơn chống rỉ  sơn được 8 - 12m2/lớp (tùy từng hãng)

2. Trên thực tế:

1 lít sơn chống rỉ hay 1kg sơn chống rỉ sơn được khoảng từ 6 - 10m2/lớp (tùy từng hãng)

 • Tỉ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp sơn và đặc biệt là tay nghề thi công của người thợ.
 • Thời gian khô ở nhiệt độ 30oC là 30 phút bạn có thể sờ được. Nếu chờ sơn khô cứng là trong vòng 4 giờ. Nếu muốn sơn lên lớp thứ 2 thì phải chờ 10 giờ sau mới có thể sơn tiếp để đảm bảo độ kết dính của sơn.

VI. Cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Để tính khối lượng sơn sắt thép khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Công thức đơn giản nhất dành cho mọi người để có thể ước lượng được số lượng sơn chổng rỉ Alkyd cao cấp hoặc sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần cần sử dụng cho công trình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tính khối lượng sơn sắt thép:

Bước 1: Xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình

Hãy tham khảo nhân viên kỹ thuật sản xuất kết cấu để tham khảo tính tổng số lượng m2 của toàn công trình. Ví dụ tổng diện tích bạn cần phủ bảo vệ là 1000m2.

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Mỗi loại sơn chống rỉ, sơn epoxy 2 thành phần  đều có định mức khác nhau, và còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ. Vậy chọn một định mức trung bình là 6m2/lít của những người thợ tay nghề cao thi công. Bởi đây là mức trung bình gần tương đối trong thực tế.

Bước 3: Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép cần sử dụng

Công thức đơn giảnTổng số lít = tổng m2/định mức = 1000/6 = 167 (lít)

Còn muốn biết số thùng 17.5 lít có thùng lại đóng 18 Kg tùy theo hãng sơn cần mua = Tổng số lít/17.5 lít = 9 thùng 17.5 lít và 4 Lon kg vậy là vừa đủ. Khi thiếu 1 lon hoặc 2 Lon thì bạn có thể gọi trực tiếp đến văn phòng của Tổng Kho Sơn chúng tôi vẫn có thể cung cấp và giao hàng cho bạn để khi thi công tránh tình trạng thừa quá nhiều sơn sẽ dẫn đến việc tăng chi phí thi công.

Kết luận!

Như vậy, việc tìm hiểu 1 kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2? không phải là công việc đơn giản đối với bất kì ai. Nó có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công nếu bạn tính toán sai kết quả. Chính vì vậy, trước khi thi công bạn nên xem xét kỹ các yếu tố tác động đến để có những tính toán phù hợp.

VII. Mua sơn chống rỉ sắt thép ở đâu để được chính hãng?

Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm là đại lý sơn chống rỉ hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ, sơn công nghiệp, sơn nước, sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn dầu, sơn tàu biển, sơn chống rỉ epoxy, sơn sàn epoxy và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng, nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư đã lựa chọn mua sơn.

 • Tongkhoson.com chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất
 • Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.
 • Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Nếu quý khách còn bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 0962.855.339

 

Bình luận bài viết: 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc