Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Sơn sàn epoxy công nghiệp - một số lỗi và cách khắc phục

Sơn epoxy từ khi xuất hiện trên thị trường đã trở thành một loại sơn công nghiệp không thể nào thiếu đối với những công trình nhà xưởng, công ty, xí nghiệp,…

Sơn epoxy được xem như một loại sơn thời đại mới với những tính năng vượt trội mà nó mang lại cho các sàn nhà xưởng của doanh nghiệp hay các chủ đầu tư hiện nay.

Tuy nhiên bởi vì là một loại sơn đặc biệt nên quá trình thi công cũng đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm rất khắt khe, điều này được giải quyết bởi một đội thợ thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp sẽ mang lại một công trình với chất lượng hoàn thiện.

Nhưng trong suốt quá trình thi công, cũng không thể tránh khỏi một số lỗi kỹ thuật  ảnh hưởng của chất lượng sơn sàn epoxy mà nếu như không cẩn thận thì rất dễ dàng mắc phải.

Để hạn chế được những lỗi kỹ thuật này, bài viết hôm nay tongkhoson.com sẽ giải thích chi tiết cho độc giả cùng hiểu rõ về “sơn sàn epoxy công nghiệp - một số lỗi và cách khắc phục”. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung ngay sau đây nhé.

Sơn sàn epoxy công nghiệp - một số lỗi và cách khắc phục

Một số lỗi và cách khắc phục khi thi công sơn sàn epoxy

Trên thực tế sơn sàn epoxy có thể xảy ra một số sự cố tại thời điểm đóng rắn hoặc sau khi đưa vào sử dụng. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 95% sự cố của sơn epoxy là do quá trình chuẩn bị bề mặt không đạt chuẩn trước khi tiến hành thi công sơn cho nền nhà xưởng.

Dưới đây Tongkhoson.com sẽ chia sẻ một số lỗi về sơn nền công nghiệp điển hình và nguyên nhân tại sao nó xảy ra. Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề tongkhoson.com xin chia sẻ một số lỗi thường xảy ra nhiều nhất với epoxy như sau:

1. Bong bóng

bong bóng ở sơn epoxy

Hiện tượng này thường xảy ra khi không khí bị mắc kẹt bên dưới bề mặt sàn của lớp phủ. Nó ảnh hưởng đến nhiệt độ thay đổi như sau:

+ Nếu lớp phủ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và ẩm, không khí bên dưới sẽ mở rộng và cố gắng thoát ra, đẩy lớp khí lên trên và gây ra bong bóng khí.

+ Nếu lớp phủ được sử dụng ở nhiệt độ mạnh và nhiệt độ thay đổi đột ngột, không khí bị mắc kẹt cũng sẽ gây ra bong bóng.

2. Phồng rộp

phồng rộp sơn epoxy

Hiện tượng phồng rôp chính là lỗi phổ biến nhất liên quan trực tiếp đến sự bám dính của lớp sơn. Phồng rộp có lúc xuất hiện ở trạng thái khô có lúc ở trạng thái lỏng. Sơn có thể phồng rộp cả mảng lớn lẫn mảng nhỏ, và nó  thường xuất hiện ở dạng hình bán cầu. Kích thước tùy thuộc vào độ bám dính của sơn epoxy đối với bề mặt, hoặc giữa các lớp sơn epoxy và áp suất của khí hoặc chất lỏng bên trong điểm phồng rộp

3. Liên kết xấu

sơn epoxy liên kết xấu

Việc xây dựng thành công một sàn epoxy của bạn sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự liên kết mà nó tạo ra với chất nền bên dưới. Chuẩn bị sàn không đúng kỹ thuật là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra những vết nứt, bong tróc, tách, đổi màu, hoặc kết quả mờ nhạt ảnh hưởng đến tổng thể.

4. Sơn epoxy bị bong thành từng mảng

Hiện tượng sơn epoxy bị bong thành từng mảng là một trong những sự cố sơn epoxy thường gặp nhất. Sơn epoxy bị bong thành từng mảng do bị mất sự bám dính giữa sơn và bề mặt hoặc mất độ bám dính giữa các lớp sơn.

Kết quả hình ảnh cho sơn epoxy bị bong thành từng mảng

Làm thế nào để ngăn chặn được các lỗi xảy ra khi thi công sơn epoxy?

Với những lỗi kỹ thuật như trên thì chúng ta phải làm thế nào?

Với cương vị của một đơn vị thi công chuyên thi công sơn epoxy uy tín, tongkhoson.com xin chia sẻ các kỹ năng cần thi công để tránh những sự cố sơn epoxy bạn hoàn toàn có thể liên hệ với một đơn vị cung cấp uy tín. Tuy nhiên, sự thành công của một khoản đầu tư dài hạn của bạn thực sự dựa vào quy trình thi công sơn epoxy đạt chuẩn – điều gì xảy ra trước khi cài đặt để đảm bảo nó sẽ hoạt động?

Đánh giá môi trường

Chúng ta được biết rằng để mang lại hiệu quả cao nhất cho nền nhà xưởng khi thi công sơn epoxy thì chúng tôi đánh giá toàn bộ dự án để đảm bảo có thể tạo ra một môi trường hoàn toàn khô ráo trước khi thực hiện thi công. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý nhiệt độ trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến độ ẩm và gây ra nhiều vấn đề khiến chúng ta khó lòng kiểm soát. Vì vậy một đánh giá kỹ lưỡng và đánh giá môi trường liên quan đến lớp nền sẽ giúp cho bạn xác định được giải pháp phù hợp nhất với công trình của mình. 

Chuẩn bị thi công sơn epoxy

Đây chính là lưu ý đầu tiên. Một điều kiện cần thiết để hoàn thiện nền sàn epoxy phụ thuộc rất lớn vào việc chuẩn bị bề mặt sàn. Chúng tôi có một số chú ý cho bạn:

  • Đầu tiên là độ ẩm:

Trước khi thi công sơn epoxy cần phải kiểm tra độ ẩm sàn bê tông, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%-10%.

Nếu độ ẩm sàn bê tông cao >10% thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

  • Thứ 2: Chú ý điều kiện thời tiết

+ Không nên thi công sơn epoxy khi trời mưa: Vì khi gặp trời mưa độ ẩm từ lòng đất lên kết hợp với độ ẩm môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hệ sơn và gây ra một số sự cố như phồng rộp, đổ mồ hôi, sơn không bám, sơn mềm, lâu khô,…

+ Không nên thi công sơn epoxy khi trời quá nắng: Vì đặc điểm của sơn epoxy là sau khi thi công cần được ở dạng lỏng 1 thời gian nhất định để thấm vào bề mặt vật chất đồng thời bám dính lên bề mặt. Nếu như thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng, nhiệt độ ngoài trời quá cao sẽ khiến cho sơn bị bay hơi nhanh chóng làm cho phần dung môi cũng bay hơi nhanh làm cho màng sơn dễ bị bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn do sự biến đổi đột ngột về trạng thái.

  • Thứ ba: Cần đảm bảo sức khỏe cho thợ thi công sơn

Để đảm bảo sức khỏe cho thợ thi công thì vị trí thi công cần đảm bảo thông thoáng, nếu là phòng kín thì cần phải có quạt thông gió.

Và để đạt được sự hoàn thiện nhất về chất lượng, tôi khuyên bạn không nên bỏ qua 3 yêu cầu đối với bề mặt sàn:

1. Bê tông thương phẩm phải đạt mác 250 trở lên và phải được bảo dưỡng ít nhất là 3 tuần trước khi thi công sơn Epoxy.

2. Nền nhà xưởng phải để các khe giãn nở bê tông để chống gãy nứt mặt sàn.

3. Phải tiến hành chống thấm ngược trước khi đổ nền bê tông.

Lựa chọn đơn vị thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Sẽ thật là vô nghĩ nếu như mọi thứ bạn đã chuẩn bị rất chu đáo nhưng bề mặt sàn lại được thi công bởi đội ngũ thi công sơn kém chuyên nghiệp, non kinh nghiệm.

Thực tế được chứng minh rằng: tay nghề của đội ngũ thi công sơn quyết định ảnh hưởng đến 70% chất lượng của công trình. Vì thế việc chọn một đội thợ sơn chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công sơn epoxy. Tongkhoson.com sở hữu đội ngũ thợ thi công hùng mạnh, tay nghề cứng được đào tạo chuyên sâu từ A --> Z nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Được đánh giá cao bởi tác phong làm việc nghiêm túc, nhanh nhẹn và sang tạo trong công việc.Tongkhoson.com cam kết chắc chắn “vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi”. Đó cũng chính là phương châm mà chúng tôi đặt lên hàng đầu để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Và nếu bạn cần một đội thợ sơn sàn epoxy chuyên nghiệp để có thể giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp trong thi công sơn epoxy, thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc