3 Phương pháp sơn chống thấm máng xối hiệu quả nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Máng xối hay còn gọi là sê nô hay máng hứng nước mưa là một trong những bộ phận quan trọng mà phần lớn các công trình nhà ở thường lắp đặt sử dụng. Với chức năng thu gom nước mưa sau đó xả xuống nên máng xối thường xuyên bị ẩm ướt. Thêm vào đó sự thay đổi thời tiết khiến cho kết cấu của máng xối co dãn liên tục. Chính vì vậy, nếu kỹ thuật thi công và chống thấm không đảm bảo thì rất dễ dẫn đến những sự cố thấm dột, nứt nẻ. Do đó, việc chống thấm sê nô (máng xối) đóng vai trò quan trọng. Dưới nội dung bài viết sau đây, hãy cùng Tongkhoson.com tìm hiểu về 3 phương pháp sơn chống thấm máng xối hiệu quả nhất hiện nay để có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích nhất nhé!

Chống thấm máng xối bằng chống thấm Sika như thế nào?

I. Chống thấm máng xối bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

Sử dụng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh mang lại khả năng kháng nước và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, phương pháp này lại khá phức tạp và khó thi công. Mặt khác, phương pháp này lại khá phức tạp và khó thi công. Ngoài ra, sau khi hoàn tất chống thấm máng xối thì cần phải làm lớp bảo vệ, tránh tình trạng bị ránh, hỏng màng do lưu thông hay trong quá trình vận chuyển các thiết bị. Và phương pháp này nên được thi công lớp chống thấm càng sớm càng tốt. Càng để lâu, tình trạng hư hỏng của máng xối càng nặng thì thời gian và chi phí khắc phụ lại càng nhiều.

Quy trình chống thấm máng xối bằng màng khò nóng hay màng dán lạnh như sau:

Bước 1: Quét lớp tạo dính

 • Trám vết nứt trên sê nô bằng hỗn hợp vữa xi măng.
 • Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Lưu ý chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày.
 •  Sau khi lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum

 • Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.
 • Cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định. Rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.
 • Tổ chức thi công từ vị trí thấp nhất và đi về hướng cao dần (nếu bề mặt có độ dốc). Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công. Dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.
 •  Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

II. Sơn chống thấm máng xối bằng Sika TopSeal 107

Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là loại vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần có độ sệt như hồ dầu có thể dễ thi công bằng bay hoặc phun. Sikatop Seal 107 được dùng để chống thấm bên trong cũng như bên ngoài nhà, chống thấm cho công tác sửa chữa bảo vệ chống sương giá và các tác nhân khử băng.

Thi công chống thấm máng xối bằng SikaTop Seal 107 như sau:

 • Trộn 2 thành phần SiKa top Seal 107 với nhau trong một cái thùng sạch, đổ thành phần A vào trước khuấy đều rồi đổ từ từ thành phần B vào thành phần lỏng và vẫn khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút) sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt.
 • Số lớp thi công: 2 - 3 lớp
 • Thi công quét lớp thứ nhất để khô bề mặt sau khoảng 6 giờ mới tiến hành quét lớp thứ hai. Lớp thứ ba cũng tương tự như trên.
 • Sika top Seal 107 thông thường không cần bảo dưỡng, nhưng cũng tiến hành các biện pháp phòng ngừa nếu các vị trí thi công chịu ảnh hưởng lớn trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi nhiều gió.

III. Sơn chống thấm máng xối bằng Sika Latex

Sika Latex là loại phụ gia chống thấm dạng nhũ tương Styrene Butadien cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa Xi măng-Cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm.

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Quy trình chống thấm máng xối bằng Sika Latex được thực hiện như sau:

3.1. Trộn vật liệu để quét lót kết nối:

Dùng 1 lít SiKa Latex + 1 lít nước + 4 Kg xi măng = hồ dầu latex quét kết nối.
Quét kết nối hồ dầu latex toàn bộ diện tích thi công chống thấm (lưu ý quét lót kết nối hồ dầu latex đến đâu thì phải trộn vữa latex chống thấm tô ngay đến đó).

3.2. Trộn vật liệu để tô lớp vữa chống thấm:

 • Tỉ lệ 1 xi măng + 3 cát trộn đều
 • Tỷ lệ 1 lít SiKa latex + 3 lít nước trộn đều.
 • Dùng thành phần nước SiKa latex trộn đều vào thành phần xi măng cát đã trộn sẵn, trộn đến khi đạt được độ dẻo độ sệt vừa ý.
 • Tiến hành tô lớp vữa chống thấm đã trộn ngay khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt.
 • Vệ sinh bề mặt tường, nền bê tông bên trong, ngoài bể chứa thật sạch sẽ trước khi bàn giao.
 • Nếu thời tiết nắng nóng, nhiều gió thì phải tiến hành bảo dưỡng để tránh vữa bị khô quá sớm.

IV. Liên hệ đơn vị chống thấm chuyên nghiệp

Giới thiêu đến bạn Công Ty TNHH Tổng  Kho Sơn (Tongkhoson.com) đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối và thi công chống thấm dột uy tín. Tổng Kho Sơn chính là địa chỉ tin cậy được người tiêu dùng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sơn và chống thấm.

Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được an tâm mụa sơn với chất lượng chống thấm. Ngoài ra, chi phí chống thấm tại Tổng Kho Sơn còn được đánh giá là tiết kiệm và cạnh tranh so với mức giá thành trên thị trường hiện nay. Do quá trình phân phối sơn và thi công trực tiếp, không qua trung gian.

Tổng Kho Sơn cung cấp các hạng mục chống thấm chuyên nghiệp, không riêng gì chống thấm sê nô như:

 • Thi công chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà
 • Chống thấm bể bơi, bể nước
 • Chống thấm nhà vệ sinh triệt để cho từng công trình xây dựng
 • Các hoạt động chống thấm dột trong hạng mục nhà cao tầng
 • Chống thấm máng nước bê tông
 • Chống thấm sân thượng
 • Chống thấm sê nô cũ
 • Chống thấm tầng hầm

Để mua sơn chống thấm Sika chính hãng với giá thành ưu đãi nhất. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với tongkhoson.com - đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội theo thông tin sau đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

 

Bình luận bài viết: 3 Phương pháp sơn chống thấm máng xối hiệu quả nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc