Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sơn chống rỉ Durgo lớp “bảo vệ” cho bề mặt kim loại

Bạn thường gặp phải các vấn đề về rỉ sét, vậy nguyên nhân gây rỉ sét là gì? Hiểu rõ các nguyên nhân gây rỉ sét sẽ giúp bạn tìm được phương pháp chống rỉ sét hợp lý bảo vệ kim loại an toàn. Chỉ khi nhận ra những rắc rối mà rỉ sét mang lại thì chúng ta mới bắt đầu tìm đến cách bảo quản vật dụng của mình. Hãy để sơn chống rỉ Durgo giúp bạn xóa tan nỗi âu lo đó.

vỏ tàu bị rỉ sét

1. Nguyên nhân và tác hại của rỉ sét gây ra

Hầu hết, các thiết bị của chúng ta được sản xuất từ sắt và các hợp kim của sắt như: gang, thép,... Theo thời gian sử dụng, các thiết bị kim loại thường rất dễ bị rỉ sét do rất nhiều các yếu tố gây ra như: nhiệt độ, độ ẩm không khí.  và cách bảo quản kim loại không đúng… Rỉ sét là kết quả của quá trình hóa học biến sắt trở thành oxit sắt.

Rỉ sét gây ra nhiều hậu quả lớn như:

 • Ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của công trình
 • Rỉ sét gây ra vết thương khi vô tình chạm phải vết sét. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, thì vấn đề này cần được chú ý hơn. Thức ăn bị lấm bẩn, nhiễm khuẩn khi vô tình bạn làm rơi chúng lên khu vực bị rỉ sét. Quần áo cũng có thể bị lấm bẩn hoặc rách khi vô tình chạm phải những vết rỉ sét.
 • Và đặc biệt nhất, rỉ sét có thể sẽ ăn mòn kim loại, sắt thép, nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tuổi thọ của các vật dụng bằng sắt thép, kim loại.

2. Sơn chống rỉ Durgo - lớp "bảo vệ" cho bề mặt kim loại

Người ta chia các biện pháp chống rỉ sét ra thành hai loại là: chống rỉ sét ngắn hạn và chống rỉ sét dài hạn. Trong đó, việc dùng sơn chống rỉ được xem là biện pháp chống rỉ sét dài hạn và vô cùng hiệu quả. Với sơn Durgo, thời hạn chống rỉ sét còn được kéo dài hơn thế…

Sơn chống rỉ Durgo

Sơn Durgo chống rỉ đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ bao bọc trọn vẹn bề mặt kim loại, giúp chúng tránh tiếp xúc với hơi nước và không khí – nguyên nhân hàng đầu gây nên những vết rỉ sét cứng đầu.

Sơn Durgo có độ bám dính cao, lực kết cấu trong màng sơn tốt, liên kết tốt với lớp kế tiếp và có độ dẻo phù hợp giúp màng sơn “bám chặt” vào bề mặt kim loại, giúp chống rỉ sét tối ưu hơn.

Bạn có thể dùng sơn chống rỉ sét Durgo sơn cho các vật dụng bằng kim loại như cửa sắt, lan can,.. nhằm tránh kim loại bị oxy hóa gây ra rỉ sét.

Với những bề mặt kim loại chưa bị oxy hóa, bạn chỉ cần sơn lớp sơn Durgo lên bề mặt của vật dụng đó để tránh rỉ sét. Còn trong trường hợp vật dụng đã bị oxy hóa thì bạn cần gia công lại bề mặt trước khi tiến hành phủ sơn.

Sơn Durgo chống rỉ sét là sản phẩm tối tân của ngành công nghiệp. Nó còn có các ưu điểm như sau:

 • Độ bền cao, màng sơn khô nhanh,  khô hoàn toàn từ 30 phút đến 60 phút.
 • Chống ăn mòn theo phương pháp chống ăn mòn điện hóa.
 •  Dùng trực tiếp trên bề mặt rỉ sét, giúp giảm nhân công lao động và thời gian xử lý rỉ sét.
 •  Chịu được tốt trong các môi trường khắc nghiệt như nước biển, sương muối, hóa chất,...
 •  Dễ sử dụng và bảo quản.

3. Thi công sơn chống rỉ Durgo

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Bề mặt cần sơn phải sạch, không có tạp chất làm giảm sự bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp. Độ ẩm bề mặt cần sơn phải nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm hay để bề mặt tường khô từ 21 – 30 ngày.

Điều kiện trong quá trình sơn

Nhiệt độ bề mặt tối thiểu phải cao hơn 300C so với điểm sương của không khí, nhiệt độ và độ ẩm môi trường được đo tại khu vực xung quanh bề mặt. Khi thi công trong khu vực hầm kín phải được thông gió tốt để đảm bảo quá trình khô và đóng rắn của màng sơn.

Biện pháp thi công

 • Thi công bằng phương pháp phun sử dụng máy sơn áp lực cao hay máy phun thông thường.
 • Thi công bằng phương pháp cọ. Chỉ dùng khi dặm sơn cho những vị trí nhỏ, cần lưu ý khi sơn để đạt được chiều dày khô theo yêu cầu chỉ định.
 • Thi công bằng Rulo có thể sử dụng cho những vị trí nhỏ nhưng không nên dùng để thi công lớp sơn chống rỉ thứ nhất, lưu ý cẩn thận khi sơn để đạt được chiều dầy màng sơn khô chỉ định.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sơn chính hãng, quý khách hàng vui lòng xem liên hệ qua công ty TNHH Tổng Kho Sơn - đại lý sơn Durgo chính hãng hàng đầu tại Hà Nội. dây cũng chính là địa chỉ tin cậy được người dùng lựa chọn khi có nhu cầu mua sơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về  sơn chống rỉ, báo giá hay tìm đơn vị thi công chống rỉ chuyên nghiệp. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc