Phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa 2 nhà


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, dân số tăng nhanh nên nhà cửa mọc lên san sát không còn xa lạ gì. Ở vị trí những khe tiếp giáp giữa hai nhà. Luôn là chỗ để nước mưa len lỏi, thậm chí còn trữ nước do đó gây thấm dột cho tường nhà.

Để chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà này, có rất nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn đang quan tâm đến xử lý khe hở giữa 2 nhà thì hãy tham khảo dưới bài viết này nhé.

Phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa 2 nhà

I. Hiện trạng ngấm tường giữa 2 nhà liền kề

Khi thi công, hầu hết tường giáp giữa hai nhà đều khít nhau không tách rời. Nhưng thời gian nó không còn đạt độ chuẩn xác như thế. Sẽ có một số tình trạng và yếu tố tác động sau.

Thường nhà xây sau sẽ không được trát bên ngoài vì hai nhà quá sát nhau. Như vậy khi bị mưa xuống, chắc chắn nước sẽ ngấm vào nhà mới hơn không có sự bảo vệ. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra lâu thì cả tường nhà cũ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Và giải pháp tốt nhất cho tình trạng này là bạn phải chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà.

II. Nguyên nhân bị nứt hở giữa 2 khe nhà

  • Do địa trấn làm thay đổi kết cấu móng của hai nhà. Mỗi nhà sẽ nún hoặc trồi khác nhau. Làm mất liên kết giữa hai tường.
  • Do nguyên vật liệu khi thi công là khác nhau, thời gian thi công khác nhau nên sự giãn nở cũng khác nhau. Tạo ra những khe nứt là chuyện bình thường.
  • Do xây dựng không đạt chuẩn nên tạo khe giữa hai nhà ngay từ đầu

Hậu quả của nứt hở giữa 2 khe nhà tiếp giáp nhau là hai bức tường bị tách rời nhau. Nước mưa chảy vào giữa hai tường và gây ngấm nước vào tường, vào trong nhà. 

III. Cách xử lý khe hở giữa 2 khe nhà

Có rất nhiều cách để chống thấm khe tiếp giáp từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

1. Chống thấm bằng mái tôn

Cách chống thấm bằng tôn tạo thành mái chảy sang hai sân thượng là cách sử dụng cho những trường hợp. Nhà hai bên cao bằng nhau (có thể lệch nhau 5-10cm vẫn được).

Cách này sử dụng tôn kẽm hoặc tôn nhựa, tạo thành hình chóp mái bao phủ hết 2 khe nhà và cho chảy ngược lại vào sân thượng. Nhưng tốt nhất là giữa khe 2 nhà có bờ tường. Tránh trường hợp không có bờ tường ngăn thì nước sẽ trôi ngược lại.

Lưu ý: Đối với cách này thực hiện khá đơn giản nhưng tuổi thọ không đươc lâu

2. Sử dụng loại màng khò dán gốc bitum có sợi polyester gia cường lực nén – lực kéo

Cách này áp dụng cho những tường nhà cách nhau từ 1cm đến 7cm.

Nếu là tường cao bằng nhau. Bạn nên vệ sinh sạch cả hai nền sân thượng loại bỏ hết những phần liên kết yếu như vữa, bẩn.

Nếu là khe có tường cao thấp thì tiến hành cạo thật sạch sàn trần nhà thấp. Cạo bỏ đến cốt tường nhà cao.

  • Dùng khò nóng thổi khô những điểm vừa cạo để đảm bảo không còn nước đọng bên trong. Sau đó tiến hành phủ lớp chống thấm gốc bitum này lên khoảng tường cần chống thấm.
  • Tiếp theo thổi đèn khò vào cho màng chảy ra bám vào tường hoặc sàn. Nên khò rộng khoảng từ 20cm - 40cm để an toàn cho việc chống thấm.

3. Chống thấm bằng keo gốc silicon hoặc keo tạo màng gốc polymer, acrylic

Cách này áp dụng cho những khe nứt rạn như chân chim nhỏ và chạy thành rãnh.

  • Bạn tiến hành bơm keo để bít và hàn lại liên kết giữa những vết nứt trên tường.
  • Nếu sử dụng keo tạo màng polymer hoặc acrylic. Keo có tính dàn hồi cao, chống chịu nước và nhiệt tốt mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với khe tiếp giáp giữa hai nhà dạng nhỏ nhất bạn nên thực hiện. Nếu khe tiếp giáp lớn hơn bạn nên dùng cách khác.

Nhìn chung có rất nhiều cách xử lý khe hở giữa 2 nhà. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ mang lại những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ càng để đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho công trình cũng như mong muốn của bạn.

Bạn đang rất lo lắng vì nước mưa tràn vào vết nứt chân tường tiếp giáp hai nhà? bạn đang chưa biết phương pháp và sản phẩm nào phù hợp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để tư vấn, giải quyết những rắc rối đó cho bạn một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Hãy để Tongkhoson.com giúp bạn thoát khỏi tình trạng thấm dột trong mùa mưa bão.

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa 2 nhà
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc