Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Lưới thủy tinh là gì?

Tại các nước phát triển việc sử dụng lưới thủy tinh là nhu cầu thiết yếu trong xây dựng để tạo ra độ bền vững chắc trong công trình và đây cũng là điều kiện tất yếu cần phải đáp ứng cho các công trình xây dựng. Việc sử dụng lưới thuỷ tinh sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cho công trình và giúp giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa về sau.

Có thể bạn chưa biết những lỗi công trình nhà ở thường xảy ra là do tác động cơ học hoặc biến động địa chất sau khi xây xong và đưa vào sử dụng mới gặp phải những phiền toái mà chủ nhà không tìm được như các nguyên nhân bị tình trạng nứt, thấm…Và giải pháp lưới thủy tinh được ra đời từ đó.

Lưới thủy tinh là gì?

Lưới thủy tinh là gì?

Lưới thủy tinh được biết đến với cái tên  thương mại là Fiber Glass Mesh.

Lưới thủy tinh còn gọi là nhựa gia cường thủy tinh chính là một loại vật liệu tổng hợp hoặc nhựa gia cố sợi làm bằng nhựa được gia cố bằng nhiều sợi thủy tinh mịn. Giống như nhựa gia cố than chì, vật liệu composite thường được gọi là sợi thủy tinh

Sợi thủy tinh được cấu tạo từ thủy tinh nóng chảy đã được đúc ép bằng ống lót ổ trục (chính là khuôn kéo sợi thủy tinh) tạo ra một chuỗi như vật liệu. Chuỗi này sau đó được dệt thành sợi và dệt từ sợi thành vải. Sợi thủy tinh có độ bền và trọng lượng tương tự như sợi carbon nhưng với tính năng còn linh hoạt hơn cả sợi Carbon như: không cháy, không mục nát, không thấm nước, không dẫn nhiệt, không dẫn điện, ít đàn hồi, dãn rộng và rất bền với axit,...

lưới thủy tinh

Lưới thủy tinh có tính chịu kiềm cao do thành phần chủ yếu là Silicate, có tính ổn định hóa học cao. Được trải qua quá trình sản xuất đặc thù mà dệt thành, sau đó được ngâm qua dung dịch chống oxy hóa, chất tăng cường chịu nhiệt cao

Công nghệ sản xuất lưới thủy tinh

Công nghệ sản xuất lưới thủy tinh mang tính đặc thù, nó trải qua 4 giai đoạn bao gồm:

 • Nóng chảy

Có hai loại sản xuất sợi thủy tinh chính và hai loại sản phẩm sợi thủy tinh chính. Đầu tiên, sợi được làm từ quá trình nấu chảy trực tiếp hoặc quá trình nấu lại bằng đá cẩm thạch dưới dạng nguyên liệu thô ở dạng rắn. Các vật liệu được trộn với nhau và được nấu tan chảy trong lò.

Sau đó, vật liệu nóng chảy được cắt và cuộn thành những viên bi được làm lạnh và đóng gói. Tiếp đến những viên bi này được đưa đến cơ sở sản xuất sợi nơi chúng được đưa vào một cái hộp và làm lại. Thủy tinh nóng chảy được ép đùn vào ống lót để được tạo thành sợi. Trong quá trình nóng chảy trực tiếp, thủy tinh nóng chảy trong lò đi trực tiếp vào ống lót để hình thành

 • Định hình

Tấm lót ống lót là bộ phận quan trọng nhất của máy móc để tạo sợi. Đây là một lò kim loại nhỏ chứa vòi phun cho sợi được hình thành thông qua. Nó hầu như luôn được làm bằng hợp kim bạch kim với rhodium cho độ bền. Bạch kim được sử dụng vì thủy tinh nóng chảy có ái lực tự nhiên để làm ướt nó.

Khi ống lót được sử dụng lần đầu tiên, chúng là 100% bạch kim, và thủy tinh làm ướt ống lót dễ dàng đến mức nó chạy dưới tấm sau khi thoát khỏi vòi và tích tụ ở mặt dưới.

Ngoài ra, do chi phí và xu hướng mặc, bạch kim được hợp kim với rhodium. Trong quá trình nấu chảy trực tiếp, ống lót đóng vai trò là người thu gom cho thủy tinh nóng chảy. Nó được làm nóng nhẹ để giữ cho kính ở nhiệt độ chính xác cho sự hình thành sợi. Trong quá trình nung chảy đá cẩm thạch, ống lót hoạt động giống như một cái lò vì nó làm tan chảy nhiều vật liệu hơn.

Ống lót là chi phí lớn trong sản xuất sợi thủy tinh. Thiết kế vòi phun cũng rất quan trọng. Số lượng vòi phun dao động từ 200 đến 4000 trong bội số của 200. Phần quan trọng của vòi phun trong sản xuất dây tóc liên tục là độ dày của các bức tường trong khu vực thoát hiểm. Nó đã được tìm thấy rằng chèn một bộ đếm ở đây làm giảm ướt.

Ngày nay, các vòi được thiết kế để có độ dày tối thiểu ở lối ra. Khi thủy tinh chảy qua vòi, nó tạo thành một giọt lơ lửng ở cuối. Khi nó rơi xuống, nó để lại một sợi được gắn bởi sụn vào vòi miễn là độ nhớt nằm trong phạm vi chính xác để hình thành sợi. V

òng hình khuyên của vòi phun càng nhỏ và tường càng mỏng khi thoát ra, tốc độ hình thành và rơi ra càng nhanh, và xu hướng làm ướt phần dọc của vòi càng thấp. Sức căng bề mặt của kính là những gì ảnh hưởng đến sự hình thành của sụn. Đối với thủy tinh E phải là khoảng 400   mN / m.

Tốc độ suy giảm (kéo) rất quan trọng trong thiết kế vòi phun. Mặc dù làm chậm tốc độ này có thể tạo ra sợi thô hơn, nhưng việc chạy ở tốc độ mà vòi phun không được thiết kế là không kinh tế

 • Quá trình tạo sợi liên tục

Trong quy trình dây tóc liên tục, sau khi sợi được rút ra, kích thước chuẩn được áp dụng. Kích thước này giúp bảo vệ sợi khi nó được quấn vào suốt chỉ. Kích thước cụ thể được áp dụng liên quan đến sử dụng cuối. Trong khi một số kích cỡ là chất hỗ trợ xử lý, một số kích thước khác làm cho sợi có ái lực với một loại nhựa nhất định, nếu sợi được sử dụng trong hỗn hợp. Kích thước thường được thêm vào 0,5; 0,52; 0% theo trọng lượng. Quá trình quấn cuộn dây sau đó diễn ra ở khoảng 1 km / phút

 • Quá trình xơ sợi

Đối với sản xuất xơ chủ yếu, có một số cách để sản xuất sợi. Kính có thể được thổi hoặc thổi bằng nhiệt hoặc hơi nước sau khi thoát khỏi máy hình thành. Thông thường những sợi này được làm thành một số loại mat.

Quá trình phổ biến nhất được sử dụng là quá trình quay. Ở đây, kính đi vào một vòng quay, và do lực ly tâm bị ném ra theo chiều ngang. Các máy bay phản lực đẩy nó xuống theo chiều dọc, và chất kết dính được áp dụng. Sau đó, thảm được hút chân không đến một màn hình và chất kết dính được giữ lại trong lò

Nguồn: Wikipedia.org

Những tính năng và ưu điểm của lưới thủy tinh

Hiện nay trên thế giới lưới thủy tinh được sử dụng  vô cùng phổ biến, bởi những tinh năng vượt trội mà sản phẩm này mang lại. Chúng ta có thể kể đến như sau:

 • Có thành phần hóa học ổn định, chống kiềm,ngăn axit ăn mòn, chịu nước, chịu sự ăn mòn bê tông và chịu được các chất ăn mòn khác. Có khả năng kết dính rất tốt.
 • Có khả năng chịu cường lực tốt. Trọng lượng nhẹ
 • Kích thước bằng phẳng không bị biến dạng, có khả năng định vị tốt.
 • Chống lực xung kích tốt vì lưới có khả năng chịu lực và dẻo dai.
 • Chống nấm mốc, chống côn trùng.
 • Chống cháy, bảo ôn, cách âm và cách nhiệt.
 • Chống thâm nước hiệu quả

Ứng dụng của lưới thủy tinh

Dễ thấy với những tính năng ưu việt như vậy thì hiện nay lưới thủy tinh được ứng dụng trong:

 • Gia cố và tăng cường sức chịu lực cho tường hay gia cố cho vật liệu như Xốp EPS, Xốp  XPS, tấm thạch cao, cao su lưu hóa, cao su non... khả năng chịu lực tốt, chống nứt tường do dư chấn.
 • Tăng khả năng cường hóa sàn bê tông, trụ bê tông, các ông khói...
 • Kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí tường, trần, mái nhà.
 • Lưới thủy tinh dùng chống nước cho việc đổ bê tông
 • Chống nứt mối cho tường thạch cao.
 • Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt.

Phương pháp thi công lưới thủy tinh

Sau khi đã biết về những công dụng của lưới thủy tinh thì bạn có thắc mắc về kỹ thuật thi công lưới thủy tinh?

Phương pháp thi công lưới thủy tinh còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Tương đương với nó là phương pháp thi công cũng không giống nhau. Cụ thể mời bạn tham khảo chi tiết dưới đây:

Với kinh nghiệm là đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, tongkhoson.com xin chia sẻ kỹ thuật thi công lưới thủy tinh như sau:

Đầu tiên là bước chọn lựa lưới thủy tinh

Việc lựa chọn loại lưới thuỷ tinh với định lượng bao nhiêu phụ thuốc vào lớp vữa tô dày hay mỏng. Lớp vữa dày sử dụng lưới có định lượng lớn và ngược lại với lớp vữa mỏng nên sử dụng lưới co định lượng nhỏ.

1. Phương pháp thi công lưới thủy tinh gia cường chống nứt

Dưới đây là hình ảnh mô phỏng quá trình thi công lưới thủy tinh chống nưt cho tường:

thi công lưới thủy tinh 1

1-   Lớp vữa mỏng

2-   Lưới thủy tinh

3-   Lớp vữa hoàn tất

Trong đó:

1. Lớp vữa mỏng:

Sau khi xây xong phần tường thô. trước khi sử dụng lưới thuỷ tinh gia cường, chúng ta phủ một lớp vữa mỏng tầm từ 1-3mm đủ tạo độ phủ che phần thô của gạch.

2. Lưới thuỷ tinh:

Sau khi xong phần vữa mỏng, chúng ta trải tấm lưới thuỷ tinh theo chiều từ trên xuống, Lưới thuỷ tinh phải được gắn vào lớp vữa tô thứ nhất khi lớp vữa còn ướt. Lưới đặt từ trên xuống dưới, tấm sau chồng mí lên tấm trước ít nhất là 10cm.

3. Lớp vữa hoàn thiện:

Chúng ta tiến hành tô lớp hoàn thiện chèn lên bề mặt lưới. Tô lớp vữa thứ hai hoàn thiện bề mặt tường, dùng bay, bàn chà tạo độ phẳng cho tường. Hạn chế việc tác động vào tường khi còn ướt nhằm tránh nứt hay sủi bọt khí.

2. Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt

thi công lưới thủy tinh 2

1. Tường gạch

2. Vật liệu cách âm, cách nhiệt

3. Lớp vữa mỏng

4. Lưới thuỷ tinh

5. Lớp vữa hoàn thiện

6. Sơn trang trí

Công tác thi công từng bước được tiến hành tương tự như đối với tường thường đã được hướng dẫn bên trên.

3. Sử dụng gia cố bề mặt ngoài của tường

thi công lưới thủy tinh 3

1. Tường gạch

2. Lớp vữa mỏng

3. Lưới thuỷ tinh

4. Lớp vữa dày

5. Sơn hoàn thiện

4. Sử dụng gia cố bề mặt trong của tường

thi công lưới thủy tinh 4

1. Lớp vữa mỏng

2. Lưới thuỷ tinh

3. Lớp vữa hoàn thiện

4. Sơn trang trí

Mua lưới thủy tinh ở đâu?

Lưới thủy tinh có giá thành không hề rẻ nên bạn cần hết sức cẩn trọng trong việc mua sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang” do có nhiều đơn vị phân phối làm ăn chộp giật theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” gây ra rất nhiều thiệt thòi cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang cần một địa chỉ để mua lưới thủy tinh uy tín thì tongkhoson.com chính là một địa chỉ vàng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Tongkhoson.com chính là một đơn vị chuyên cung cấp lưới thủy tinh với hệ thống sản phẩm đa dạng và chính hãng nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm lưới thủy tinh do Tongkhoson.com phân phối đều là các sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng, không qua bất kỳ hình thức trung gian nào nên sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng chính hãng và giá thành tốt nhất.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Tongkhoson.com để nhận được bảng báo giá ưu đãi cùng với sự tư vấn tận tình của các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Ngà: 0964215696

zalo chat Hà:    0977584749

zalo chat Hảo:  0989617073

zalo chat Dung: 0974084549

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0989187738

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc