Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Ngành công nghiệp kim loại là một trong những ngành nghề cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Điều này vô tình kéo theo nhu cầu sử dụng sơn chống rỉ cũng tăng mạnh.

Tuy nhiên, khi khách hàng có nhu cầu mua sơn, một trong những thắc mắc mà họ quan tâm nhiều nhất chính là mua sơn gì? Mua bao nhiêu? để tránh tình trạng thừa sơn gây ra lãng phí tiền bạc hay phải chạy vạy đi mua sơn khi không may thiếu sơn. Liệu rằng những người đã sử dụng sơn chống rỉ sắt thép thì có bao nhiêu người trong số đó hiểu rõ về cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép?

Hiểu được sự khó khăn mà nhiều khách hàng gặp phải, hôm nay Tongkhoson.com đã quyết định thực hiện bài viết với nội dung "Hướng dẫn cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép". Hy vọng với những chia sẻ sau đây sẽ hữu ích cho những bạn đọc để có thể mua được lượng sơn chính xác nhất. 

Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Độ phủ ảnh hưởng thế nào đến cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Để có thể tính được khối lượng sơn chống rỉ sắt thép chính xác điều đó tương đương với việc xác định chính xác được độ phủ của sơn

Để tính được định mức phủ chính xác của sơn bạn cần phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến độ phủ như:

  • Độ dày của lớp phủ: bao gồm điều kiện môi trường hoặc tỷ lệ pha với dung môi những yếu tố này tưởng trừng như rất nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn tới độ che phủ của sơn.
  • Loại sơn: Tùy vào từng thương hiệu sơn mà họ sản xuất ra các loại sơn chống rỉ sắt thép có độ phủ không giống nhau
  • Bề mặt chống rỉ: Mỗi hãng sản xuất ra sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và cung cấp chất bảo vệ cụ thể : Ví dụ như sơn ngoại thất bảo vệ tường ngoài nhà và thời tiết bên ngoài, Sơn chống rỉ được phủ nên vật liệu kim loại, sơn epoxy phủ lên những chiếc tàu, hay kết cấu sắt thép chịu thời tiết khắc nghiệt.
  • Quá trình thi công sơn lót: Nếu như tiến hành thi công các lớp sơn lót không thích hợp thì nó sẽ ảnh hưởng đến độ phủ của lớp sơn hoàn thiện sau cùng. 
  • Tỷ lệ pha trộn: Tỷ lệ pha trôn chuẩn thì độ phủ sẽ dôi hơn và ngược lại

Cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Để tính khối lượng sơn sắt thép khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Công thức đơn giản nhất dành cho mọi người để có thể ước lượng được số lượng sơn chổng rỉ Alkyd cao cấp hoặc sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần cần sử dụng cho công trình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép:

Bước 1: Xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình

Công trình sơn chống rỉ sắt thép

Phương pháp tính khối lượng sơn sắt thép kim loại

Hãy tham khảo nhân viên kỹ thuật sản xuất kết cấu để tham khảo tính tổng số lượng m2 của toàn công trình. Ví dụ tổng diện tích bạn cần phủ bảo vệ là 1000m2.

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Mỗi loại Sơn chống rỉ, sơn epoxy 2 thành phần  đều có định mức khác nhau, và còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ. Hãy xem thêm tại: 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2 để xác định chính xác định mức. Vậy chọn một định mức trung bình là 6m2/lít của những người thợ tay nghề cao thi công. Bởi đây là mức trung bình gần tương đối trong thực tế.

Bước 3: Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép cần sử dụng

Công thức đơn giản: Tổng số lít = tổng m2/định mức = 1000/6 = 167 (lít)

Còn muốn biết số thùng 17.5 lít có thùng lại đóng 18 Kg tùy theo hãng sơn cần mua = Tổng số lít/17.5 lít = 9 thùng 17.5 lít và 4 Lon kg vậy là vừa đủ. Khi thiếu 1 lon hoặc 2 Lon thì bạn có thể gọi trực tiếp đến văn phòng của Tổng Kho Sơn chúng tôi vẫn có thể cung cấp và giao hàng cho bạn để khi thi công tránh tình trạng thừa quá nhiều sơn sẽ dẫn đến việc tăng chi phí thi công.

Sơn chống rỉ epoxy cho sắt thép

Số lượng sơn cần dùng cho sắt thép kèm cách tính

Để tính khối lượng m 2 sơn chống rỉ đối với sắt thép hình

Có những khung kim loại rất khó tính diện tích bề mặt chẳng hạn khung sắt thép sắt thép có hình dạng đặc biệt. Rất khó tính đơn vị m2. Bài viết trên, mình giới thiệu bạn phương pháp ước lượng tương đối gần sát so với thực tế. Hãy quy tất cả hình dạng trên về hình chữ chật hoặc hình vuông. Sau đó tính diện tích dễ dàng. Giả sử nếu thiếu bạn có thể thực hiện mua thêm. Vẫn tốt hơn so với việc thừa mà trả lại, thậm trí còn không thể trả lại được vì màu sơn tùy thuộc và sở thích của môi người.

Nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ Tổng kho sơn chống rỉ 

Tổng kho sơn chống rỉ kim loại

Email: tongkhoson@gmail.com để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Mua sơn chống rỉ sắt thép ở đâu để được chính hãng?

Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm là đại lý sơn chống rỉ hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ, sơn công nghiệp, sơn nước, sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn dầu, sơn chống hà, sơn chống rỉ epoxy, sơn sàn epoxy và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng, nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư đã lựa chọn mua sơn.

Tongkhoson.com chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

tongkhoson.com: 02438626655

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Tư vấn ZALO

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà:  0964215696

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc