Cách sử dụng sơn chống rỉ Epoxy bảo vệ kim loại tốt nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

I. Sơn chống rỉ epoxy là gì?

Sơn chống rỉ Epoxy là loại sơn chống rỉ 2 thành phần gốc Epoxy đóng rắn bằng Polyamine loại sơn này có độ bền cao vì có phần trăm chất rắn cao, chịu mài mòn tốt, chịu được những điều kiện khắc nghiệt trong công nghiệp và các công trình hay tàu thuyền tiếp xúc trực tiếp với các môi trường hóa chất, nước biển,...

sơn chống rỉ epoxy cho kim loại

II. Những tính năng của sơn chống rỉ Epoxy

Ngày nay, sơn chống rỉ Epoxy là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư và chủ doanh nghiệp để bảo vệ cho các bề mặt kim loại. Tại sao vậy? Đó là nhờ những ưu điểm của sản phẩm này:

 • Khả năng chống thấm nước hiệu quả
 • Chống va đập và mài mòn rất tốt
 • Bám dính tuyệt vời
 • Khả năng kháng hóa chất hiệu quả
 • Chống chịu được trong những môi trường khắc nghiệt như: hóa chất, nước biển,...
 • Chịu được nhiệt độ rất tốt

III. Top các loại sơn epoxy chống rỉ tốt nhất

1. Sơn chống rỉ epoxy Durgo EP - C5

Sơn lót chổng rỉ Epoxy Durgo EP - C5 là loại sơn 2 thành phần có gốc từ Bisphenol – A Epichlorohydrin. Kết hợp với Polyamidde nên sơn có độ dẻo dai, bám dính tốt, chống hóa chất, chịu nhiệt độ, dầu mỡ, chống ăn mòn.

Sơn lót chống rỉ Epoxy Durgp có trọng lượng phân tử cao, đóng rắn bằng Polyamide. Được thiết kế dùng làm lớp chống rỉ cho công trình đóng mới.  Thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép Carbon, nhôm, thép tráng kẽm, thép sơn chống rỉ tạm thời, thép không rỉ, bê tông và bề mặt phun kẽm nóng. 

Màu sắc: gồm có màu xám, đỏ, nâu đỏ.

2. Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng S.EP-N1

Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng dùng để sơn lót chống rỉ bảo vệ máy móc, cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong nghành. Sơn được chế tạo trên cơ sở nhựa Epoxy, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. 

Độ phủ lý thuyết: 1kg sơn lót chống rỉ epoxy Đại Bàng sơn được 8-10m2, trên thực tế thì độ phủ còn phụ thuộc vào bề mặt cần sơn và tay nghề thợ thi công của thợ sơn.

Đóng gói: 5kg/Bộ (A:B=4:1) và 20kg/Bộ (A:B=16:4)

3. Sơn chống rỉ Epoxy Jotun Penguard Primer

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần Jotun Penguard Primer là loại sơn 2 thành phần gốc epoxy có trọng lượng phân tử cao, đóng rắn bằng polyamide. Được thiết kế dùng làm lớp chống rỉ cho công trình đóng mới. Có thể dùng như là lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh trong môi trường khí quyển và ngâm nước.

Màu sắc: màu xám, đỏ

4. Sơn lót chống rỉ Epoxy đỏ nâu 926IR

926IR Sơn Lót Epoxy Nâu Đỏ là lớp sơn lót epoxy cao cấp rất cứng, dính chặt và có khả năng chống nước, dầu và các hóa chất mạnh mẽ khác. Sản phẩm được cấu tạo từ keo Epoxy và keo Polyamide kết hợp với nguyên liệu màu ô- xít sắt và các nguyên liệu màu chống rỉ khác.

Sơn 926iR Sunday Được thiết kế để bảo vệ chống ăn mòn bề mặt các kết cấu thép, đường ống ngầm, tháp gió, cấu trúc cầu, tàu thủy,...

 • Phù hợp trong điều kiện ẩm ướt
 • Được sử dụng để sửa chữa bề mặt bị hư hỏng
 • Có thể áp dụng trên bề mặt được chuẩn bị thủ công

Cùng tìm hiểu nhiều dòng sơn chống rỉ khác nữa tại đây 

IV. Cách sử dụng sơn chống rỉ Epoxy bảo vệ kim loại tốt nhất

Để mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho kim loại thì bên cạnh sản phẩm sơn chống rỉ thì kỹ thuật thi công cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách sử dụng sơn chống rỉ Epoxy bảo vệ kim loại tốt nhất theo hướng dẫn từ  Thợ Sơn TKS:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Có khá nhiều cách để làm sạch một bề mặt sắt thép. Cách đơn giản nhất là sử dụng bàn chải sắt để loại bỏ rỉ sét trên bền mặt. Hoặc sử dụng hóa chất tẩy rỉ.

Ngoài ra với những kết cấu thép lớn như ống nước kỹ thuật, máy móc cơ khí hạng nặng thì biện pháp làm sạch bề mặt được áp dụng nhiều nhất là phun cát/bắn cát.

làm sạch bề mặt kim loại bằng biện pháp bắn cát

Bước 2: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ 2 thành phần

Như mọi người đã thấy, sắt thép kim loại lâu ngày sẽ bọ o xi hóa dẫn tới tình trạng bị rỉ sét. Nếu không có biện pháp bảo vệ đúng cách sẽ khiến cho các lớp kết cấu nhanh chóng bị ăn mòn. Sử dụng sơn Epoxy chống rỉ cho sắt thép kim loại là biện pháp chống rỉ sét hiệu quả nhất hiện nay.

 • Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định là 1 lớp
 • Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện

Cách thi công sơn Epoxy chống rỉ như sau:

 • Trộn sơn theo đúng tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất (Khấy đều thành phần A - đổ từ từ thành phần B vào thành phần A - Khấy đều thành hỗn hợp đồng nhất)
 • Sử dụng lu lăn hoặc máy phun sơn để thi công

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất

Số lớp sơn Epoxy 2 thành phần dành cho kết cấu thép dược chỉ định là 2 lớp. Cách thi công sơn phủ Epoxy cho kết cấu thép tương tự như cách thi công đối với sơn chống rỉ Epoxy.

Trộn sơn theo đúng tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất (Khấy đều thành phần A - đổ từ từ thành phần B vào thành phần A - Khấy đều thành hỗn hợp đồng nhất)
Sử dụng lu lăn hoặc máy phun sơn để thi công.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ hai

Tương tự như lớp sơn thứ nhất.

Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4 - 6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Tham khảo Video thi công sơn chống rỉ Epoxy được thực hiện bởi Thợ Sơn TKS dưới đây:

Với "cách sử dụng sơn chống rỉ Epoxy bảo vệ kim loại tốt nhất" được chia sẻ bởi Tongkhoson.com. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho quý khách hiểu thêm về phương án bảo vệ sơn chống rỉ mang lại công năng và độ bền cao nhất.

Quý khách cần được tư vấn thêm về sơn chống rỉ Epoxy, báo giá hay tìm đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Cách sử dụng sơn chống rỉ Epoxy bảo vệ kim loại tốt nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc