Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Cách pha loãng sơn chống rỉ,sơn dầu bằng xăng

Việc pha loãng sơn chống rỉ, sơn dầu bằng xăng theo tỷ lệ như thế nào đạt quy chuẩn để luôn đảm bảo không làm giảm chất lượng của sơn, tăng độ phủ của sơn cũng như giúp cho việc lên màu không quá đậm, không quá nhạt thì không phải ai cũng biết. Dưới nội dung sau đây, tongkhoson.com sẽ chia sẻ đến bạn cách pha loãng sơn chống rỉ, sơn dầu bằng xăng chi tiết nhất.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề thì Tongkhoson.com khuyên bạn nên dùng xăng A92, A95 hoặc dung môi pha sơn của nhà sản xuất để tiến hành pha sơn. 

Phân loại sơn nào pha xăng với sơn chống rỉ hay sơn dầu?

  

Pha sơn chống rỉ 1 thành phần với xăng, hiện nay chỉ có một loại duy nhất là sơn dầu alkyd một thành phần. Xăng gọi là dung môi pha loãng sơn. Hiện tại các nhà sản xuất thường bán dung môi chính hãng tương ứng  với loại sơn chống rỉ hay sơn dầu của nhà sản xuất. Sử dụng loại dung môi với sơn chống rỉ cùng một hãng sơn là rất tốt nhưng có một nhược điểm là chi phí rất cao. Cho nên khách hàng thường mua xăng để thay thế.

 

Cách pha sơn với xăng

 

Cách pha sơn với xăng tốt nhất? Nên sử dụng xăng dành cho xe máy không có tạp chất A95 hoặc A92. Tuyệt đối không nên sử dụng xăng cho xe tải DO. Gặp trường hợp khách hàng pha dầu DO rất lâu khô. Đối với sơn Epoxy hai thành phần, không được sử dụng xăng mà phải dùng dung môi chuyên dụng cho Epoxy.

Tongkhoson.com khuyến khích bạn sử dụng dung môi nhà sản xuất để có công trình đẹp. Và được bảo hành kỹ thuật chính hãng, đảm bảo kỹ thuật, bền mãi với thời gian.

Hướng dẫn cách pha sơn chống rỉ, sơn dầu với xăng tốt nhất


Cách pha sơn chống rỉ bằng xăng

Tỷ lệ pha loãng sơn với xăng,dầu alkyd và epoxy như thế nào?

Sử dụng xăng để pha loãng sơn có tác dụng:

  • Giúp cho sơn có độ sáng bóng
  • Giúp cho quá trình thi công dễ dàng hơn
  • Thời gian khô nhanh hơn

Cách pha sơn dầu với xăng

Đối với thợ sơn chuyên nghiệp thì chỉ cần đổ xăng A92,A95 dung môi pha sơn và khi đạt tiêu chuẩn thì dừng. Bằng cách dùng que hoặc vật dụng nào sạch không dính bụi bẩn khuấy thật đều sơn.

Nếu bạn chưa biết tỉ lệ pha sơn thì có thể đọc hướng dẫn ở các thùng sơn, lon sơn của nhà sản xuất hoặc pha theo tỉ lệ như sau:

  • Pha sơn dầu Alkyd với xăng A92, A95: Khuyến khích nên dùng dung môi của các nhà sản xuất tương ứng. Theo tiêu chuẩn, nên pha tối đa 10% thể tích sơn. Nhưng trong thực tế nên pha khoảng 2 lít đối với thùng 17,5 lít.
  • Phương pháp pha sơn chống rỉ Epoxy với xăng thơm, xăng nhật: Đối với Epoxy phải mua dung môi pha riêng không được dùng xăng. Với tiêu chuẩn là 10% thể tích, nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít đối với 1 thùng 1,.5 lít.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích vê cách pha loãng sơn chống rỉ, sơn dầu bằng xăng cũng như tỷ lệ chính xác nhất. 

Ngoài ra,nếu bạn còn bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp liên quan đến sơn chống rỉ. Hãy nhanh tay liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc