Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

7 sự cố khi thi công sơn Epoxy có thể gặp

Sơn sàn Epoxy có thể xảy ra 1 số sự cố tại thời điểm đóng cứng hoặc sau khi đưa vào sử dụng. Nguyên nhân chính của các sự cố này là do chuẩn bị bề mặt không đạt yêu cầu mà đã tiến hành thi công sơn epoxy ngay. Bạn đã thi công sàn Epoxy đúng kỹ thuật chưa? Xem lại bài viết: Quy trình thi công sơn Epoyy sàn nhà xưởng để một lần nữa kiểm tra lại nguyên nhân khiến sàn nhà của bạn xảy ra sự cố nhé.

Sự cố nền Epoxy có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Chính vì vậy, trong một số trường hợp nhất định đòi hỏi thợ thi công sơn Epoxy phải có nhiều kinh nghiệm để tìm chính xác nguyên nhân gây ra sự cố nền Epoxy đó.

Dưới đây là một số sự cố về sơn Epoxy nền công nghiệp điển hình và nguyên nhân tại sao nó xảy ra để mọi người chủ động nắm bắt được:

1. Sơn Epoxy bị bong thành từng mảng:

Bị mất độ bám dính giữa sơn và bề mặt hoặc mất độ bám dính giữa các lớp sơn

sự cố sơn Epoxy bị bong thành từng mảng

Nguyên nhân:

- Làm sạch bề mặt không đạt

- Lớp lót và lớp giữa không tương hợp

- Bề mặt hoặc lớp sơn bên dưới bị nhiễm bẩn

- Quá thời gian đóng cứng của sơn

2. Hiện tượng vỏ cam:

Nguyên nhân:

- Do phun ở áp suất quá thấp

- Phun quá gần bề mặt

- Dung môi bay hơi nhanh

Sự cố sơn Epoxy bị đọng nước

3. Quá trình ăn mòn

Quá trình ăn mòn là phản ứng giữa sơn và môi trường xung quanh. Một môi trường ăn mòn tùy thuộc vào thành phần của nó và nhiệt độ. Có thể giảm quá trình ăn mòn bằng cách các cặp phin ăn mòn phải được phá hủy.

4. Sơn bị phồng rộp:

Đây là một lỗi phổ biến nhất liên quan đến sự bám dính của sơn epoxy. Có lúc xuất hiện ở trạng thái khô có lúc ở trạng thái lỏng. Sơn có thể phồng rộp cả mảng lớn lẫn mảng nhỏ, thường xuất hiện dạng hình bán cầu. Kích thước tùy thuộc vào độ bám dính của sơn epoxy đối với bề mặt, hoặc giữa các lớp sơn epoxy và áp suất của khí hoặc chất lỏng bên trong điểm phồng rộp.

sự cố sơn Epoxy

Sự phồng rộp của sơn có thể bị gây ra bởi một số điều kiện sau đây:

- Hơi ẩm bay hơi thẫm thấu qua màng sơn epoxy. Áp suất trong dung dịch nồng độ cao có thể gây lột sơn. Hiện tượng này gọi là hiện tượng thẫm thấu.

- Chất bẩn trên bề mặt (dầu, sáp, bụi bẩn…) không cho phép màng sơn epoxy bám dính đúng như bản chất của nó. Hơi ẩm có xu hướng tăng nồng độ ở những vùng sơn có độ bám dính yếu. Trường hợp này gọi là hiện tượng sơn bị lột khô.

- Sự bay hơi không tương xứng của dung môi khỏi sơn. Các bẫy dung môi có thể làm tăng sự hấp thụ nước và hơi ẩm bốc hơi làm cho sơn bị lột. Các dung môi thơm thường bị giữ lại. Nếu quá trình lột sơn trên diện rộng: thổi gió lại và rửa sạch trước khi sơn epoxy sàn công nghiệp. Đối với diện tích nhỏ: thổi gió và dung máy chà trước khi sơn epoxy mới.

5. Sơn bị chảy

Nguyên nhân sơn Epoxy bị chảy khi:

- Sơn quá dày

- Đổ quá nhiều dung môi vào sơn

- Cầm súng phun quá gần bề mặt sơn. Nếu màng sơn epoxy ướt quá dày, quá trình chảy sơn xảy ra, tạo thành vùng quá nhiều sơn trên bề mặt nằm ngang hoặc trong góc. Sau khi đóng cứng, sơn có thể bị gãy trên toàn bộ bề mặt.

6. Sơn tạo hố và lỗ chân lông

Sử dụng công nghệ phun sai, như áp suất khí quá cao, màng sơn quá mỏng, gió quá mạnh (sự thông gió quá tốt) khoảng cách sơn quá xa trong quá trình thi công sơn epoxy có thể gây ra hiện tượng tạo hố. Chính vì vậy cần kiểm tra thiết bị phun sơn để đảm bảo rằng áp suất khí và kích thước của pép phun sơn là đúng trong khi sơn Epoxy sàn nhà xưởng.

Hiện tượng tạo hố cũng có thể là do quá trình sơn phủ Epoxy. Màng sơn quá dày khiến không khí bị giữ lại trong lớp sơn, khi không khí thoát ra sẽ tạo hiện tượng hố. Khi đã bị hố thì tiến hành sơn lại bằng loại sơn phù hợp để lấp các khuyết tật và tạo độ dày phù hợp. Nếu sơn epoxy vẫn không phù hợp thì mài đi và sơn lại bình thường.

7. Sơn bị bong lên:

Là hiện tượng lớp sơn epoxy bên dưới bị bong lên. Điều này gây ra bởi dung môi mạnh của lớp sơn bên trên khi vừa mới áp dụng. Kết quả dẫn đến hiện tượng nhăn trên bề mặt. Khắc phục bằng cách làm sạch lại bề mặt và sơn lớp sơn phù hợp lên trên.

Để được tư cấn nhiều hơn đừng ngại ngần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số sau:

tư vấn mua sơn 0483.62.66.55

Mua sơn Epoxy giá rẻ ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng sơn Epoxy 2 thành phần? Dưới đây là địa chỉ đại lý sơn Epoxy 2 thành phần giá rẻ nhất Hà Nội dành cho bạn

Đại lý sơn Epoxy số 1 tại Hà Nội – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn

Số 15, ngõ 109, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 02438.62.66.55 – 02462.533.655

Tại sao nên lựa chọn Công ty TNHH Tổng Kho Sơn để mua sơn Epoxy 2 thành phần?

·         Đội ngũ nhân viên tận tình

·         Trang web được đăng ký rõ ràng với Bộ công thương Việt Nam

·         Hỗ trợ hệ thống chọn màu online nhanh chóng

·         Số điện thoại rõ ràng: 02438.62.66.55 – 02462.533.655

·         Có xuất hóa đơn VAT

·         Thanh toán tiện lợi qua tài khoản ngân hàng cho những khách hàng ở xa

·         Chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng tới tận tay người tiêu dùng cuối cùng

Trân trọng cảm ơn!

 Địa chỉ Văn phòng Tổng kho sơn

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc