Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

10 câu hỏi liên quan đến sơn Epoxy

1. Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là sơn 2 thành phần bao gồm thành phần A là sơn gốc và thành phần B là chất đóng rắn.

2. Sơn Epoxy thi công có khó không?

Thi công sơn Epoxy không hề khó. Chỉ cần tuân thủ đúng các bước và tỷ lệ pha sơn là có thể có một lớp sơn Epoxy hoàn thiện đạt chuẩn.

Tỷ lệ pha sơn được nhà sản xuất in ngay trên vỏ thùng hoặc cung cấp trong tài liệu kỹ thuật đi kèm.

3. Sơn Epoxy có tác dụng gì?

Sơn Epoxy được đưa vào ngành công nghiệp sử dụng rất nhiều bởi những tính năng đặc biệt mà nó đem lại. Sơn Epoxy được áp dụng nhiều trong thi công sàn công nghiệp, sàn nhà xưởng, văn phòng showroom, kho bãi…

Nhờ những tính năng như chịu hóa chất, chịu mài mòn, chịu tải trọng cao…sơn Epoxy sàn nhà xưởng ngày càng được nhiều người lựa chọn đưa vào công trình của mình.

4. Sau khi thi công sơn epoxy xong bao lâu mới được sử dụng?

Trong tiêu chuẩn kỹ thuật thi công sơn epoxy. Thời gian sơn khô sau 4 đến 8 tiếng kể từ lúc hoàn thiện. Thời gian sơn chết dao động từ 7-10 ngày.

Như vậy, với nền nhà xưởng của bạn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân khi đưa vào sử dụng thì có thể vào làm việc thông thường sau 2 đến 3 ngày. Lúc này sơn epoxy đã khô hẳn và đã hạn chế độc hại.

Tuy nhiên, đối với các xưởng sử dụng cho bảo quản thực phẩm hoặc sản xuất dược phẩm thì lên đưa vào sử dụng sau 10 ngày kể từ khi sơn xong là an toàn nhất. Lúc này các thành phần trong sơn epoxy đã đông cứng và chết, chất độc hại đã được giảm xuống tối đa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Lưu ý: Sau 7 đến 10 ngày mới được phép sử dụng xe tải trọng đi vào. Tránh trường hợp bị nứt vỡ sàn do lớp sơn epoxy chưa chết hẳn.

5. Sơn Epoxy gồm mấy loại?

Xét về bề mặt thi công sơn Epoxy có 2 loại: Sơn Epoxy dùng cho nền bê tôngsơn Epoxy dùng cho kết cấu thép.

Trong đó, sơn Epoxy dùng cho nền bê tông lại bao gồm sơn gốc nước và sơn gốc dung môi (hay còn gọi là sơn Epoxy gốc dầu).

Xét theo mục đích sử dụng, sơn Epoxy còn chia thành 2 loại là sơn Epoxy hệ lănsơn Epoxy hệ tự san. Chính vì vậy để biết loại sơn phù hợp với công trình sắp thi công hãy nhanh ta nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về sơn Epoxy tốt nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa sơn Epoxy hệ lăn và Sơn Epoxy hệ tự san phẳng

6. Có nên thi công sơn Epoxy khi trời mưa hoặc ẩm ướt không?

Trời mưa sẽ làm cho nhiệt độ không khí giảm xuống. Lúc này độ ẩm tăng cao khiến cho sơn sẽ khó khô hơn. Trời mưa còn có thể gây ra hiện tượng nhấm tường dễ gây bong tróc các lớp sơn epoxy sau này. Chính vì vậy tuyệt đối không nên thi công sơn Epoxy khi trời mưa các bạn nhé.

7. Sơn Epoxy bị phồng rộp do đâu?

Sơn Epoxy bị phồng rộp có lúc xuất hiện ở trạng thái khô có lúc ở trạng thái lỏng. Sơn epoxy có thể phồng rộp cả mảng lớn lẫn mảng nhỏ, thường xuất hiện dạng hình bán cầu. Kích thước tùy thuộc vào độ bám dính của sơn epoxy đối với bề mặt, hoặc giữa các lớp sơn epoxy và áp suất của khí hoặc chất lỏng bên trong điểm phồng rộp.

Sự phồng rộp của sơn có thể bị gây ra bởi một số điều kiện sau đây:

Hơi ẩm bay hơi thẫm thấu qua màng sơn sàn epoxy. Áp suất trong dung dịch nồng độ cao có thể gây lột sơn epoxy. Hiện tượng này gọi là hiện tượng thẫm thấu.

Chất bẩn trên bề mặt (dầu, sáp, bụi bẩn…) không cho phép màng sơn bám dính đúng như bản chất của nó. Hơi ẩm có xu hướng tăng nồng độ ở những vùng sơn có độ bám dính yếu. Trường hợp này gọi là hiện tượng sơn epoxy bị lột khô.

Sự bay hơi không tương xứng của dung môi khỏi sơn. Các bẫy dung môi có thể làm tăng sự hấp thụ nước và hơi ẩm bốc hơi làm cho sơn nền epoxy bị lột. Các dung môi thơm thường bị giữ lại. Nếu quá trình lột sơn trên diện rộng: thổi gió lại và rửa sạch trước khi sơn. Đối với diện tích nhỏ: thổi gió và dung máy chà trước khi sơn mới..

8. Tỷ lệ pha sơn Epoxy có giống nhau không?

Sơn Epoxy là sơn 2 thành phần nên đòi hỏi kỹ thuật pha sơn cần tuân thủ đúng định mức và tỷ lệ. Tuy nhiên không phải hãng sơn nào cũng áp dụng tỷ lệ pha giống nhau. Chính vì vậy để quá trình thi công sơn Epoxy hoàn hảo hãy lưu ý tuân thủ đúng tỷ lệ và định mức pha sơn của nhà sản xuất.

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần được tiến hành như sau: Khấy đều thành phần A sau đó đổ từ từ thành phần B vào và dùng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều 2 thành phần với nhau. (Nhớ tuân thủ đúng định mức và tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất quy định). Trường hợp sơn sau khi pha trộn hơi đặc khó thi công có thể pha thêm tối đa 10% dung môi pha sơn.

9. Quy trình thi công sơn Epoxy cần những công đoạn nào?

Sơn Epoxy sẽ đạt kết quả hoàn thiện tốt nhất nếu tuân thủ đầy đủ 4 bước thi công sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thật sạch trước khi thi công sơn Epoxy. Cần thiết mài xử lý bề mặt để loại bỏ các vị trí bê tông yếu. Tạo độ nhám và chân bám cho bề mặt sàn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót Epoxy: đây là lớp sơn epoxy đầu tiên giúp tăng cứng bề mặt sàn và tạo lớp liên kết trung gian giữa sàn bê tông và lớp phủ Epoxy thứ nhất.

Bước 3: Xử lý khuyết tật bề mặt. Sau đó thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện.

Bước 4: Nghiệm thu công trình. Sau 24 giờ có thể đi lại nhẹ nhàng.

Hãy tuân thủ các bước thi công trên để đạt một bề mặt sơn Epoxy có tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

>>> Các bạn có thể xem Quy trình thi công sơn Epoxy cho sàn bản chi tiết để đảm bảo không thi công sai.

10. Sơn Epoxy có thể dùng cho những loại sàn nào?

Sơn Epoxy được áp dụng trong các ngành công nghiệp ngày càng nhiều. Sơn Epoxy được sử dụng cho các loại bề mặt sàn như: sàn nhà xưởng, sàn nhà kho, sàn thể thao, gara ô tô, sàn showroom, bãi đỗ xe, bệnh viện…

Trên thực tế, sơn Epoxy tương thích với nhiều loại bề mặt phẳng sau khi đã sử lý một số bước cơ bản để tạo độ nhám, sạch để có độ bắt sơn cần thiết.

Tuy nhiên trong tất cả các loại bề mặt sàn thì sàn bê tông được đánh giá là tốt và phù hợp nhất khi sử dụng sơn Epoxy. Sàn bê tông có độ thẩm thấu cao, dễ tạo nhám để tạo độ liên kết cao giữa bề mặt sàn và lớp sơn khi thi công.

Trên đây là 10 câu hỏi liên quan đến sơn Epoxy được khách hàng luôn đặt ra nhất trong thời gian qua. Chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc